Kinh tế
Thực phẩm giải nhiệt tăng giá
Đà Nẵng mới bước vào những ngày nắng nóng đầu mùa nhưng sức mua nhiều mặt hàng thực phẩm, rau quả đã bắt đầu tăng. Thấy rõ nhất là các loại rau xanh tăng giá từ 500-1.000 đồng tùy loại, như rau ngót 7.000 đồng/bó, rau muống nước 10.000 đồng/bó (một phần do hết mùa), rau mùng tơi 8.000-10.000 đồng, rau dền 7.000 đồng/bó (đều bó nhỏ), rau cải ngọt từ 18.000-19.000 đồng/kg, xà lách 25.000-26.000 đồng/kg, rau lang 5.000-6.000 đồng/bó, bí đao 12.000-15.000 đồng/kg, khổ qua 25.000 đồng/kg… Bên cạnh đó, cá biển, nghêu, tôm dùng để nấu canh bán khá chạy. 3 ngày gần đây, tiểu thương ngành hàng thịt heo cho biết, sức tiêu thụ chậm hơn dù giá vẫn giữ nguyên như trước.
Hiện các loại trái cây cũng được người tiêu dùng mua nhiều để giải khát như dừa trái, táo, cam, chanh, bưởi, cà chua… Chanh quả bắt đầu nhích giá hơn trước ở mức 22.000-25.000 đồng/kg (tăng 2.000 đồng), cam sành từ 40.000 đồng/kg tăng thêm 5.000 đồng/kg, dừa tươi từ 10.000 đồng/trái tăng lên 12.000 đồng/trái, loại 12.000 đồng/trái tăng lên 14.000 đồng/trái.
Những người bán nước mía cũng cho biết, giá mía cây xay nước từ xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) chở về cũng tăng trên dưới 10.000 đồng/bó so với tháng trước. Dưa hấu tăng 1.000-1.500 đồng/kg so với một tuần trước đó do giới thu mua bắt đầu tăng số lượng tại vườn. Theo đó, giá dưa hấu bán lẻ ngoài thị trường ở mức 5.000-7.000 đồng/kg, riêng dưa hấu được siêu thị BigC mua ủng hộ nông dân được cam kết bán với giá 4.800 đồng/kg.
DUYÊN ANH