Tạm dừng các hoạt động vui chơi, đón khách lưu trú du lịch

.

ĐNO - UBND thành phố vừa có Công văn số 1951/UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến Công văn số 1940/UBND-VHXH ngày 27-3-2020 của UBND thành phố về phòng, chống Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động tại khu, điểm du lịch và các cơ sở lưu trú tạm dừng việc đón khách. Ảnh: HÀ KHUÊ.
Cơ sở lưu trú tạm dừng việc đón khách. Ảnh: HÀ KHUÊ.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan liên quan triển khai một số nội dung cụ thể, trong đó giao Sở Du lịch, UBND các quận, huyện tạm dừng các hoạt động tại các khu, điểm du lịch, các điểm vui chơi, giải trí (bao gồm cả điểm vui chơi, giải trí trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các điểm kinh doanh casino, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài); hướng dẫn các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch thực hiện việc tạm dừng đón khách lưu trú du lịch. Trường hợp đặc biệt, yêu cầu chủ cơ sở lưu trú báo cáo Giám đốc Sở Du lịch hoặc Chủ tịch UBND quận, huyện và chịu trách nhiệm về việc nhận khách lưu trú. 

UBND thành phố chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng có hình thức hướng dẫn người dân tắm biển tuân thủ việc bảo đảm khoảng cách giữa người với người (không thấp hơn 2m) tại các bãi tắm công cộng, khu nhà tắm nước ngọt ven biển. 

Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện phải yêu cầu tạm dừng hoạt động các rạp phim, bảo tàng, nhà hát, phòng trà, các khu di tích; tạm dừng hoạt động các cơ sở tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà và bể bơi ngoài trời; có phương án tổ chức việc tập luyện đối với các đối tượng là vận động viên chuyên nghiệp, bảo đảm đúng theo quy định về phòng chống dịch.

Sở Công thương, UBND các quận, huyện tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở, loại hình kinh doanh thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (kể cả dịch vụ cắt tóc), spa, vật lý trị liệu…; nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát. Trong trường hợp các cơ sở này có nhu cầu hoạt động, chỉ được phép bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi và tuyệt đối không phục vụ tại cơ sở kinh doanh.

UBND thành phố khuyến cáo các cơ sở kinh doanh khác phải bảo đảm khoảng cách giữa người và người (không thấp hơn 2m), bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định. Các chợ, siêu thị cần tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trong đợt cao điểm phòng, chống Covid-19; khuyến khích các cơ sở chuyển sang hình thức bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quyết định số 895/QĐ-UBND ngày 15-3-2020 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tạm đình chỉ một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

HÀ KHUÊ

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.