Kinh tế

Giá vé máy bay quay đầu 'hạ nhiệt' dịp 30-4 và 1-5

14:29, 23/04/2023 (GMT+7)

Sắp đến dịp nghỉ lễ 30-4 - 1-5, giá vé máy bay trên mạng nội địa được ghi nhận đã "hạ nhiệt" so với thời điểm cách đây hơn một tuần.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh tư liệu: Tiến Lực/TTXVN
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh tư liệu: Tiến Lực/TTXVN

Chặng bay có lượng khách di chuyển lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khởi hành ngày 29-4 và trở lại vào 3-5 theo lịch nghỉ lễ, giá vé rẻ nhất của Vietjet bán vào ngày 23-4 hơn 3 triệu đồng, giảm khoảng 25% so với ngày 14-4.

Tương tự, nếu lựa chọn bay cùng Vietravel Airlines, hành khách có thể mua vé vào ngày 23-4 với mức giá gần 3,5 triệu đồng, rẻ hơn gần 30% so với ngày 14-4.

Cùng thời điểm, giá vé trên nhiều chặng bay khác đến các điểm du lịch trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng đã giảm, nhưng gần như hết vé và không còn nhiều lựa chọn khung giờ bay.

Dịp cao điểm này, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, ứng dụng di động của các hãng trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành và trước khi lên sân bay. Việc này sẽ giúp hành khách tiết kiệm thời gian làm thủ tục và chờ đợi ở sân bay.

Hiện nay, ở hầu hết sân bay nội địa, các hãng hàng không đã triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online).

Gần đây nhất, hãng hàng không Vietravel Airlines đã chính thức triển khai dịch vụ này. Theo đó, hành khách có lịch trình khởi hành từ các sân bay quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc có thể check-in online để tiết kiệm thời gian xếp hàng tại sân bay.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã quyết định tăng tham số điều phối slot (giờ cất, hạ cánh) tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30-4 - 1-5 và cao điểm du lịch hè 2023.

Cụ thể, từ ngày 28-4 - 3-5 và cao điểm hè 2023 (từ 1-6 - 15-8), sẽ tăng thêm 26 slot-ngày cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Với việc tăng slot này, các hãng hàng không sẽ cung ứng thêm khoảng 4.500 - 5.000 ghế/ngày, đáp ứng nhu cầu của hành khách trong các giai đoạn cao điểm.

Theo  TTXVN

.