.
Hội thi “Đầu bếp giỏi – Đà Nẵng mở rộng lần I – 2009”

Hấp dẫn ẩm thực địa phương

.

* Tàu du lịch Costa Allegra đến Đà Nẵng

22 đầu bếp từ các nhà hàng, khách sạn, trường du lịch đến từ Huế - Đà Nẵng - Hội An đã trổ tài nấu nướng “Món ăn bắt buộc” trong Hội thi “Đầu bếp giỏi - Đà Nẵng mở rộng lần I - 2009” vào sáng 23-9. Các món “Kình ngư vượt long môn”, “Ốc bươu um chuối”, “Mì Quảng Phú Chiêm”… với cách trình bày lạ mắt đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân và du khách.

Các món ăn được trình bày mới lạ, nhiều màu sắc, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho hay, hội thi vừa là nơi để các đầu bếp thể hiện năng khiếu ẩm thực, vừa là cơ hội để họ học hỏi, trao đổi với nhau những kinh nghiệm nghề nghiệp và ý tưởng sáng tạo.

Chiều ngày 24-9, các thí sinh thi “Món ăn sáng tạo” chủ đề “Hương biển” thể hiện vẻ đẹp và thế mạnh du lịch biển Đà Nẵng. Lễ trao giải diễn ra lúc 16 giờ 30 cùng ngày.

Cũng trong sáng 23-9, tàu Costa Allegra (Ý) đã đưa gần 800 du khách quốc tịch Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha cập cảng Đà Nẵng. Vì trời mưa, đa số du khách chỉ tham quan thành phố, không đi Huế và Hội An như mọi khi.

Tin và ảnh: Hằng Vang

;
.
.
.
.
.