Ngày 10-4, Trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm phối hợp Hiệp hội Hỗ trợ internship Nhật Bản tổ chức bàn giao sinh viên và gặp mặt phụ huynh, sinh viên, đối tác theo chương trình internship Nhật Bản năm 2023.
Đợt này có 3 sinh viên chuyên ngành công nghệ thực phẩm của nhà trường được xuất cảnh theo chương trình internship tại Nhật Bản; tổng số sinh viên tham gia thực tập theo chương trình này trong năm 2023 là 19 sinh viên.
Năm học 2023-2024, nhà trường tiếp tục tuyển sinh 90 sinh viên tham gia chương trình đào tạo theo chuẩn Nhật Bản cho 3 ngành kỹ thuật chế biến món ăn, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học - nông nghiệp, xuất cảnh sang Nhật Bản đầu năm 2025.
Tham gia chương trình internship tại Nhật Bản, sinh viên được hưởng lợi về chi phí xuất cảnh, visa, được quay trở lại Nhật Bản theo diện visa; được đào tạo tiếng Nhật, định hướng nghề nghiệp ngay khi còn trên ghế nhà trường; có những trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và cuộc sống tại Nhật Bản...
Ngoài Nhật Bản, nhà trường xúc tiến kết nối với các trường, doanh nghiệp nước ngoài để đưa sinh viên sang thực tập, tạo môi trường học tập và phát triển năng lực công dân toàn cầu cho sinh viên.
NGỌC HÀ