Trường hợp nào được miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT?

.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được Bộ GD&ĐT thông tin rõ.

Cụ thể, các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27-6-2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng sau:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30-6-2023.

Thí sinh đang học lớp 12 sẽ chính thức đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5. Thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp, nhận Phiếu đăng ký dự thi từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5.

Kết quả thi sẽ được công bố vào 8h ngày 18-7.

Theo Baochinhphu.vn

;
;
.
.
.
.
.