Học sinh toàn thành phố nghỉ học ngày 18-10

.

ĐNO - Chiều 17-10, Sở Giáo dục và Đào tạo có thông báo khẩn về việc trẻ mầm non, học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học ngày mai (18-10).

Đoạn đường trước Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu) ngập sâu khi mưa lớn. Ảnh: NGỌC HÀ
Đoạn đường trước Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu) ngập sâu khi mưa lớn. Ảnh: NGỌC HÀ

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Đài Khí tượng thủy văn cảnh báo từ ngày 18-10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gây ngập úng nhiều nơi.

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên trên địa bàn thành phố nghỉ học ngày 18-10. Các trường đại học tư thục căn cứ tình hình thực tế, chủ động quyết định việc đi học của sinh viên.

Đồng thời, tiếp tục phân công trực ban 24/24 tại đơn vị với phương châm “4 tại chỗ” nhằm chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra; phối hợp với chính quyền, đoàn thể của địa phương, của nhà trường, khẩn trương tập trung lực lượng tổ chức dọn dẹp, vệ sinh trường, lớp khi mưa ngớt, nước rút; rà soát, kiểm tra phương tiện, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy - học, đặc biệt là bảo đảm an toàn các nguồn điện trước khi đưa vào sử dụng. 

Các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình thời tiết; giữ liên lạc thông suốt với lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo địa phương và giáo viên chủ nhiệm qua nhiều kênh thông tin để chủ động ứng phó một cách an toàn, kịp thời thông báo tình hình đến phụ huynh học sinh để nhanh chóng xử lý các tình huống, giảm thiểu thiệt hại.

Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo địa phương để được hướng dẫn xử lý.

NGỌC HÀ

 

;
;
.
.
.
.
.
.