.

Đại diện 5 châu tranh tài tại DIFC 2015

.

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu”, diễn ra trong hai đêm 28 và 29-4-2015.

Ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam, DIFC 2015 có sự tham dự của các đội  Fireworks for Africa (Nam Phi), Pyrotecnico (Hoa Kỳ), Howard & Son Fireworks (Úc), Surex Firma Rodzinna (Ba Lan). Như vậy, DIFC 2015 có đại diện của cả 5 châu lục (Á, Âu, Mỹ, Phi và Úc) tranh tài. Công ty Global 2000 (Malaysia) tiếp tục được chọn làm đơn vị tư vấn cho DIFC 2015.

Theo kế hoạch, mỗi đội tham dự DIFC 2015 sẽ trình diễn từ 20 - 22 phút (không được dưới 20 phút hoặc quá 22 phút) theo chủ đề của cuộc thi. Tiêu chí đánh giá, chấm điểm sẽ ưu tiên ý tưởng, sự đa dạng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng; sự đồng bộ giữa âm thanh và hình ảnh, sự phù hợp của nhạc với hình ảnh của pháo hoa.

Địa điểm bắn pháo hoa tại cảng Sông Hàn. Khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (đối diện khu vực bắn); đường Bạch Đằng, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông... là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách.

Ngoài các màn trình diễn pháo hoa đặc sắc, DIFC 2015 còn có các hoạt động phụ trợ như hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch… được tổ chức trước, trong và sau cuộc thi nhằm thu hút người dân và du khách. UBND TP. Đà Nẵng khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đề xuất ý tưởng tổ chức các hoạt động phụ trợ cho DIFC 2015. UBND thành phố giao Sở VH-TT&DL tham mưu chọn đơn vị thực hiện xã hội hóa thả hoa đăng và tổ chức thuyền hoa trên sông Hàn (ít nhất 20 chiếc và cho phép đặt logo quảng cáo trên thuyền).

B.T

;
.
.
.
.
.