.

Phạm Thị Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

.

Người đẹp Hải Phòng nhận vương miện trong tiếng vỗ tay chúc mừng của hàng nghìn khán giả tại Nhà hát Crown Center, Nha Trang, Khánh Hòa.

Hoa hậu Phạm Thị Hương bên hai Á hậu Trà My (trái) và Lệ Hằng.
Hoa hậu Phạm Thị Hương bên hai Á hậu Trà My (trái) và Lệ Hằng.

Sau gần một tháng tập luyện, 44 người đẹp trên cả nước bước vào đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, tối 3-10. Đêm thi đã tìm ra được người đẹp nhất là thí sinh Phạm Thị Hương đến từ Hải Phòng.

Phạm Thị Hương hiện là giảng viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du Lịch (TP HCM). Cô cao 1,74 m, nặng 52 kg với chỉ số ba vòng là 78 - 63 - 93. Chiến thắng của Phạm Thị Hương tại cuộc thi năm nay được cho là xứng đáng và không bất ngờ.

Trong đêm chung kết, người đẹp nổi bật ở tất cả màn trình diễn. Bước vào phần thi ứng xử, cô tự tin trả lời câu hỏi của giám khảo Trịnh Quốc Huy.

Khi tên cô được xướng lên, hàng nghìn khán giả tại Nhà hát Crown Center đã đứng dậy vỗ tay reo hò. Giám khảo Hương Giang chia sẻ, cô dành rất nhiều điểm 10 khi chấm cho Phạm Thị Hương. Không chỉ giành ngôi vị cao nhất, Phạm Thi Hương còn được trao danh hiệu "Người đẹp biển" nhờ thân hình nóng bỏng và những bước trình diễn cuốn hút trong phần thi áo tắm.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận giải thưởng là vương miện luân lưu trị giá 2,2 tỷ đồng cùng phần thưởng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng. Hoa hậu cũng được sử dụng xe sang và sống trong một căn hộ cao cấp tại TP.HCM suốt thời gian giữ vương miện. Cô cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe năm nay.

Giây phút đăng quang của Phạm Thị Hương
Giây phút đăng quang của Phạm Thị Hương

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Ngô Trà My, Á hậu 2 là Đặng Thị Lệ Hằng (thí sinh đến từ Đà Nẵng). Thí sinh Phạm Thị Loan - top 25 Miss World 2014 - trước đó được nhiều người dự đoán đăng quang nhưng cuối cùng cô chỉ lọt vào top 5 cùng người đẹp Ngô Thị  Trúc Linh.

Các thí sinh còn lại trong Top 10 gồm: Phạm Thị Ngọc Quý, Trương Thị Diệu Ngọc, Nguyễn Trần Khánh Vân, Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Trần Thị Kim Chi.

Giải thưởng "Người đẹp áo dài" được trao cho Nguyễn Trần Khánh Vân. "Người đẹp ảnh" là thí sinh Đỗ Trần Khánh Ngân. Trần Hằng Nga được các thí sinh bình chọn là "Người đẹp thân thiện". Thí sinh Lê Thị Sang là "Người đẹp được yêu thích nhất" - giải thưởng do khán giả bình chọn.

Sau bảy năm gián đoạn, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trở lại trong mùa hè năm nay. Từ ngày 10-9, các thí sinh xuất sắc trên cả nước tập trung về Nha Trang để tham gia các hoạt động của vòng bán kết và chung kết.

Bên cạnh việc luyện tập, chụp hình, các người đẹp cũng được trau dồi thêm kỹ năng trang điểm, làm đẹp, tham gia những khoá đào tạo kỹ năng mềm với các chuyên gia, thăm và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội Khánh Hòa, giao lưu cùng các học sinh trường tiểu học Nguyễn Du, xã Cam Phuớc Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa...

Theo VnExpress

;
.
.
.
.
.