Từ 14 đến 20-3, tại phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam), Liên hoan ẩm thực quốc tế mang chủ đề “Hương vị thế giới” sẽ diễn ra với sự tham gia của các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 12 quốc gia (Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Mauritius, Ý, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ, Anh và Việt Nam), cùng các đầu bếp địa phương.
Trong khuôn khổ liên hoan, nhiều hoạt động sẽ diễn ra gồm giao lưu kỹ thuật chế biến các món ăn truyền thống của các nước, trang trí không gian theo biểu tượng văn hóa đặc trưng của các nước có đầu bếp tham gia lễ hội. Đặc biệt, trong đêm khai mạc (14-3) và đêm bế mạc (20-3), tại khu vực vườn tượng Hội An diễn ra tiệc ẩm thực đường phố. Đây sẽ là nơi chế biến, trưng bày các món ăn do 12 đầu bếp cùng thực hiện để người dân và du khách thưởng lãm.
NGỌC HÀ