Thừa Thiên Huế: Hướng đến trở thành kinh đô ẩm thực vào năm 2025

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch truyền thông “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt - Sự tận hưởng kỳ thú giai đoạn 2018-2020”. Theo kế hoạch, sẽ quảng bá, tiến tới xây dựng và quản lý thương hiệu các loại hình ẩm thực đặc trưng Huế như: ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian, ẩm thực chay, ẩm thực đường phố, ẩm thực vùng đầm phá. Cùng với việc quảng bá ẩm thực, sẽ hình thành bộ nhận diện các nhà hàng, quán ăn đạt chuẩn phục vụ khách du lịch; quy tụ được những người có tâm, có tầm, có nghề, có kiến thức, có sự hỗ trợ bằng chính sách phục hồi đúng chất lượng những món ăn vốn được xem là di sản về văn hóa ẩm thực; hình thành các tour du lịch thưởng thức món ăn Huế: ẩm thực về đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực đầm phá, các loại bánh Huế, chè Huế, cơm Huế dân gian và cung đình, ẩm thực chay...

Quang Minh

;
.
.
.
.
.
.