Đấu giá tranh ủng hộ chương trình 'Thiện Nhân và những người bạn'

.

Chương trình đấu giá tranh thiếu nhi “Vẽ lên cổ tích” gây quỹ từ thiện sẽ diễn ra vào sáng 5-8 tại Trung tâm sách Kim Đồng (số 241 Cống Quỳnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tranh vẽ của một số bạn nhỏ tham gia chương trình. (Ảnh: BTC)
Tranh vẽ của một số bạn nhỏ tham gia chương trình. (Ảnh: BTC)

Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tặng Quỹ Thiện Nhân và những người bạn (chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật miễn phí tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em trên khắp cả nước).

Những bức tranh được đấu giá lần này là tác phẩm của 40 họa sỹ nhí thực hiện trong buổi vẽ tranh diễn ra ngày 22-7 vừa qua tại Trung tâm sách Kim Đồng. Bên cạnh đó, một số bạn nhỏ không có điều kiện tham dự đã gửi tặng những bức tranh đẹp nhất của mình để trưng bày và bán đấu giá trong chương trình sắp tới.

Họa sỹ Đỗ Hương hướng dẫn các bạn nhỏ
Họa sỹ Đỗ Hương hướng dẫn các bạn nhỏ "Vẽ lên cổ tích." (Ảnh: BTC)

Đây là năm thứ ba chương trình “Vẽ lên cổ tích” được thực hiện với thông điệp “Thay vì ngồi chờ điều kỳ diệu không biết bao giờ xuất hiện, trẻ em hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người.”

“Qua hai năm tổ chức, chương trình đã quyên góp được 150 triệu đồng từ việc bán đấu giá tác phẩm của những họa sỹ nhí. Các em nhỏ đã góp phần ‘Vẽ lên cổ tích’ cho nhiều bạn đồng trang lứa kém may mắn, bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục,” bà Trần Mai Anh - người đồng sáng lập và quản lý Quỹ Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ.

Từ tháng 8-2011, quỹ đã phẫu thuật miễn phí hơn 200 ca, khám và tư vấn miễn phí cho hơn 800 trẻ em không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Bên cạnh các hoạt động khám chữa bệnh, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đã phối hợp với các bệnh viện tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết niệu và tái tạo bộ phận sinh dục.

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.
.