Du khách đổ về Lào Cai đông kỷ lục trong dịp Tết Nguyên đán

.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, trong những ngày tết, lượng du khách đến tham quan đông kỷ lục, đạt 107 nghìn lượt.

Du khách tập trung đông đúc tại khu vực nhà thờ đá Sa Pa
Du khách tập trung đông đúc tại khu vực nhà thờ đá Sa Pa

Những điểm du lịch thu hút lượng khách đông nhất phải kể đến cáp treo Fansipan (45 nghìn lượt), khu du lịch Hàm Rồng (15 nghìn lượt), khu du lịch Cát Cát (10 nghìn lượt), cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (10,5 nghìn lượt)... cùng hàng loạt các điểm du lịch tâm linh như Đền Thượng, Đền Mẫu, Đền Bảo Hà, Đền Cô Tân An, Đền Đôi Cô...

Do lượng khách đông nên hiện tượng ùn ứ, tắc nghẽn cục bộ xảy ra tại một số tuyến giao thông và các điểm tham quan du lịch, chủ yếu vào các ngày từ ngày 5 đến 9-2 (tức mồng 2 đến mồng 5 Tết).

Bên cạnh đó, nhiều khách sạn trên địa bàn huyện Sa Pa và thành phố Lào Cai cũng ghi nhận hiện tượng “cháy phòng” do nhu cầu nghỉ của khách gia tăng đột biến.

Cũng theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, trong suốt kỳ nghỉ Tết, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra tình trạng gây rối, mất trật tự; không có hiện tượng móc túi, trộm cắp; không xảy ra tình trạng lợi dụng ngày nghỉ lễ tết để chèo kéo, tăng giá, ép giá các dịch vụ du lịch.../.

Theo VOV

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.