Nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020

.

UBND thành phố vừa ban hành danh mục các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020.
Theo đó, vào tối thứ bảy cuối cùng của mỗi tháng từ tháng 1 đến tháng 9, tại đường Trần Hưng Đạo (từ đoạn đường Lý Nam Đế đến Triệu Việt Vương) sẽ diễn ra vũ hội đường phố, biểu diễn nhạc hơi gồm các tác phẩm âm nhạc Việt Nam và quốc tế với những vũ công có hóa trang.

Vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần từ tháng 1 đến tháng 10, tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (phía nam bờ đông cầu Rồng) có hội hô hát bài chòi và âm nhạc dân tộc. Chủ nhật hằng tuần từ tháng 2 đến tháng 9, tại công viên bờ tây cầu Rồng có các chương trình biểu diễn ca khúc cách mạng Việt Nam, ca khúc quốc tế bằng kèn đồng, trống...

Từ tháng 4 đến tháng 9, tại Công viên phía bắc, bờ đông cầu Sông Hàn sẽ diễn ra các hoạt động Tuồng xuống phố và Nghệ thuật truyền thống, biểu diễn các trích đoạn tuồng tiêu biểu và hòa tấu nhạc truyền thống, độc tấu và hòa tấu các làn điệu dân ca bởi các nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Vào tuần cuối của các tháng 5, 7 sẽ diễn ra các hoạt động mỹ thuật đường phố tại khu vực bờ đông cầu Nguyễn Văn Trỗi như: nghệ thuật trình diễn tổng hợp Print - makinh, triển lãm tranh, ký họa chân dung, viết thư pháp, vẽ tranh Graffiti.

Từ tháng 3 đến tháng 9, tại khu vực Công viên phía nam bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm) sẽ có hoạt động “Sân chơi nghệ thuật thanh niên” với sự tham gia của thanh niên các trường đại học, cao đẳng, CLB đội nhóm do Thành Đoàn Đà Nẵng chủ trì.

UBND thành phố giao các sở, ngành, UBND các quận Hải Châu và Sơn Trà chủ động triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và khắc phục những tồn tại trong công tác tổ chức, tăng cường nguồn kinh phí xã hội hóa. Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp các đơn vị triển khai các hoạt động văn hóa lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020.           

  B.T

 

;
;
.
.
.
.
.