Cuối tuần ra rạp: Loạt phim hấp dẫn cho người mê thể loại kinh dị

.

Những bộ phim kinh dị, có yếu tố giật gân từ ba quốc gia khác nhau sẽ chiếm chủ yếu dịp cuối tuần này. Bên cạnh đó, ở thể loại hành động là sự góp mặt của "ông trùm cháy nổ Hollywood" Michael Bay.

Diễn viên nhí Mai Cát Vi trong ''Bóng đè.'' (Ảnh: ĐPCC)
Diễn viên nhí Mai Cát Vi trong ''Bóng đè.'' Ảnh: ĐPCC

Bốn phim mới lên rạp toàn quốc kể từ ngày 18-3 chủ yếu xoay quanh thể loại kinh dị-giật gân. Loạt phim gồm “Bóng đè” (Việt Nam), “Con hẻm ác mộng” (Mỹ) và “Rừng hiến tế” (Nam Phi). Cùng với đó còn có một phim hành động Hollywood với nhiều cảnh cháy nổ hoành tráng - “Xe cứu thương.”

Đại diện phim mới duy nhất của Việt Nam cuối tuần này là “Bóng đè.” Bộ phim là sự hợp tác tiếp theo của nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt sau “Hai Phượng” (2019).

Chuyện phim xoay quanh gia đình ba cha con sau khi chuyển tới một một vùng quê có phần biệt lập. Trong khi cô con gái út Yến (Mai Cát Vi) càng lúc càng gặp nhiều ác mộng, hiện tượng bóng đè dần trở nên nghiêm trọng, thì cô con gái lớn Linh (Lâm Thanh Mỹ) và người cha Thành (Quang Tuấn) cũng bắt đầu có những trải nghiệm rùng mình khác. Sự xuất hiện của bác sỹ tâm lý Hạnh (Diệu Nhi) dường như khiến mọi việc càng trở nên tối tăm hơn.

Diễn xuất của tuyến nhân vật chính, thứ chính trong phim được nhận xét là tròn vai, với hai diễn viên nhí có phần nổi trội hơn. Phim sử dụng nhiều cú hù dọa đột ngột (jumpscare) song có nỗ lực cải tiến để tránh cảm giác quen thuộc, nhàm chán.

Từ kinh đô điện ảnh Hollywood là bộ phim chính kịch-giật gân “Con hẻm ác mộng” (Nightmare Alley) của đạo diễn Guillermo del Toro. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên ra mắt năm 1946 và là phiên bản điện ảnh thứ hai được chuyển thể.

“Con hẻm ác mộng” (2021) hiện là một ứng cử viên sáng giá cho hạng mục phim hay nhất tại Oscar năm nay. Điểm số của phim trên trang Rotten Tomatoes là khá khả quan - "80% cà chua tươi" (danh hiệu "cà chua tươi" dành cho phim được đánh giá tốt, có số điểm từ 60%-100%) từ giới chuyên môn.

Phim kinh dị cuối cùng đến từ đất nước Nam Phi, có tựa Việt là “Rừng hiến tế” (Gaia), gây rùng rợn nhờ khai thác nhiều yếu tố về đức tin và dị giáo. Cùng với đó là ngôn ngữ điện ảnh indie (phim độc lập) đậm chất nghệ thuật và ấn tượng.

Giống “Con hẻm ác mộng,” “Rừng hiến tế” hiện cũng nhận về số điểm khả quan - "84% cà chua tươi" từ các cây bút phê bình trên Rotten Tomatoes.

Yahya Abdul-Mateen II và Jake Gyllenhaal trong ''Xe cứu thương.'' (Ảnh: Indiewire)
Yahya Abdul-Mateen II và Jake Gyllenhaal trong ''Xe cứu thương.'' Ảnh: Indiewire

Đáng chú ý cho người yêu thích thể loại hành động, hoành tráng cũng như người hâm mộ của “ông trùm cháy nổ” Michael Bay là bộ phim “Xe cứu thương.” Trong phim, hai anh em kết nghĩa do Jake Gyllenhaal và Yahya Abdul-Mateen II vào vai sẽ cùng tham gia một phi vụ cướp ngân hàng mạo hiểm.

Vốn là gương mặt quen thuộc trong nhiều phim tâm lý, trinh thám, giật gân, Jake Gyllenhaal trong “Xe cứu thương” được chờ đón sẽ mang đến một khía cạnh thú vị và khác lạ cho người hâm mộ yêu mến nam tài tử này.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.