Đà Nẵng có 1 tiết mục tham gia liên hoan tuồng và ca kịch toàn quốc 2022

.

Chiều 13-5, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh báo cáo vở diễn “Ngược sóng” đại diện cho Đà Nẵng chuẩn bị tham gia liên hoan tuồng và ca nhạc kịch toàn quốc năm 2022. Vở diễn do NSND Nguyễn Hoài Huệ làm đạo diễn, biên kịch là NSƯT Nguyễn Sỹ Chức.

Theo kế hoạch, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh biểu diễn vào ngày 26-5. Nội dung vở diễn ca ngợi tấm gương trọn đời nỗ lực, tận tụy vì hạnh phúc nhân dân của tổng trấn Gia Định - Lê Văn Duyệt. Ông góp công lớn giúp ổn định khu vực Nam kỳ, khiến cho vùng này từ một khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh thành một khu vực yên bình và phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, vở diễn còn thể hiện những nỗi niềm trong lòng của ông.

Liên hoan tuồng và ca kịch toàn quốc tổ chức định kỳ 3 năm/lần nhằm góp phần bảo tồn, xây dựng và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam. Năm nay, liên hoan được tổ chức tại tỉnh Nghệ An từ ngày 17 đến 28-5 với sự tham gia của 11 đơn vị nghệ thuật tuồng và ca kịch trên cả nước. Các đơn vị đem đến liên hoan 16 vở diễn, trong đó có 9 vở tuồng, 7 vở dân ca. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

X.D

;
;
.
.
.
.
.