Xuân Trường hồi phục thần tốc, chờ ngày trở lại đội tuyển Việt Nam

.

Chấn thương đứt dây chằng đầu gối của tiền vệ Lương Xuân Trường được đánh giá đang trên đà hồi phục rất tốt sau 4 tháng điều trị. Hiện cầu thủ thuộc biên chế CLB HA Gia Lai đang vui vẻ ăn Tết cùng gia đình, chờ ngày trở lại thi đấu.

Sau gần 4 tháng điều trị tại Hàn Quốc, Lương Xuân Trường đã trở về Việt Nam và kịp đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Hiện tại, chấn thương của tiền vệ gốc Tuyên Quang đang tiến triển rất tốt.

Trước đó, vào tháng 10-2019, "Trường híp" đã dính chấn thương dây chằng trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022.

Một trong những dấu hiệu tích cực từ Xuân Trường chính là những bức ảnh anh đi leo núi cùng bạn bè. Điều này cho thấy việc có thể leo lên với độ dốc như leo núi cho thấy đầu gối đã dần ổn định và chịu được tải trọng của cơ thể.

Xuân Trường đăng tải bức ảnh leo núi cùng bạn bè, cho thấy chấn thương đứt dây chằng đầu gối phía trước đang tiến triển tốt
Xuân Trường đăng tải bức ảnh leo núi cùng bạn bè, cho thấy chấn thương đứt dây chằng đầu gối phía trước đang tiến triển tốt

Mặc dù vậy về mặt y khoa, 4 tháng với một cầu thủ bị đứt dây chằng chéo trước chưa phải là một khoảng thời gian đủ dài để có thể hồi phục hoàn toàn, qua đó sớm trở lại sân cỏ thi đấu.

Bản thân những trường hợp như Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng cũng phải cần đến 7-8 tháng để có thể đảm bảo rằng mình đủ khả năng thi đấu. Đơn cử như Đình Trọng, HLV Park Hang Seo chỉ tung anh vào sân trong thời điểm mà U23 Việt Nam cần sự chắc chắn hơn trong phòng ngự ở VCK U23 châu Á 2020.

Xuân Trường sẽ cần thêm 1-2 tháng để chắc chắn chấn thương của anh hồi phục hoàn toàn và có thể trở lại tập luyện, thi đấu. Nhiều khả năng, anh sẽ góp mặt cùng ĐT Việt Nam ở lượt thứ 7 vòng loại World Cup gặp Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 04/06.

Ở một diễn biến khác, việc thiếu vắng của Xuân Trường phần nào sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của HAGL trong giai đoạn đầu của mùa giải V-League 2020. Nhiều khả năng HLV Lee Tae-hoon sẽ tạo cơ hội cho Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn để đá cặp cùng Nguyễn Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ.

Theo Dân trí

;
;
.
.
.
.
.