Tạm hoãn tất cả các giải thể thao trên cả nước

.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Tổng cục Thể dục- Thể thao (TDTT) đã gửi công văn đến các Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL), Sở Văn hóa và Thể thao (VH & TT) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia đề nghị tạm hoãn các giải đấu thể thao trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam trong tháng 2.

U19 SHB Đà Nẵng là đội tuyển đầu tiên của Đà Nẵng thi đấu vòng loại giải quốc gia nhưng giải sẽ bị tạm hoãn theo quyết định của Tổng cục TDTT.                    Ảnh: ANH VŨ
U19 SHB Đà Nẵng là đội tuyển đầu tiên của Đà Nẵng thi đấu vòng loại giải quốc gia nhưng giải sẽ bị tạm hoãn theo quyết định của Tổng cục TDTT. Ảnh: ANH VŨ

Sau thời gian trên, tùy theo diễn biến của tình hình dịch bệnh, các đơn vị cân nhắc việc tổ chức các hoạt động TDTT theo kế hoạch. Đối với các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý, đề nghị Sở VH-TT-DL, Sở VH&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, cân nhắc việc tạm dừng tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao có đông người tham gia.

Các trung tâm huấn luyện thể thao, cơ sở huấn luyện tập trung vận động viên cần xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ sở y tế địa phương; quản lý chặt chẽ việc ra, vào cơ sở tập huấn và hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập huấn dã ngoại cho các vận động viên.

Đối với các đội tuyển thể thao đi thi đấu, tập huấn nước ngoài trong kế hoạch đã được phê duyệt, Tổng cục TDTT yêu cầu đơn vị quản lý cần tính toán lộ trình di chuyển phù hợp, tránh quá cảnh tại các quốc gia có ổ dịch và thực hiện các biện phòng ngừa để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên trước, trong và sau khi đi thi đấu, tập huấn nước ngoài.

BẢO AN

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.