Vi phạm luật, Manchester City có nguy cơ bị loại khỏi Premier League

.

Manchester City bị cáo buộc hơn 100 lần về vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League, và đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu nếu kết luận có vi phạm.

Man City bị cáo buộc hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League. (Nguồn: Daily Mail)
Man City bị cáo buộc hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League. (Nguồn: Daily Mail)

Manchester City đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu cao nhất nước Anh do vi phạm luật công bằng tài chính của Premier League.

Theo tờ Daily Mail, ban tổ chức giải đấu đã điều tra Man City và phát hiện các vi phạm trong khoảng thời gian từ tháng 9-2009 đến mùa giải 2017-2018.

Cuộc điều tra bắt đầu vào cuối năm 2018, sau khi tờ báo điều tra của Đức Der Spiegel công bố các tài liệu mật Football Leaks cho thấy những vi phạm tài chính nghiêm trọng của Man City.

Cụ thể, nhà đương kim vô địch bị cáo buộc hơn 100 lần vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League, liên quan đến các hợp đồng tài trợ, hợp đồng bí mật và phá vỡ các quy tắc về chiêu mộ các cầu thủ.

Sẽ có một hội đồng độc lập với Premier League được chọn ra để xử lý quy trình tố tụng một cách riêng tư và bảo mật. Phán quyết cuối cùng của hội đồng này sẽ được thông báo trên trang chủ của giải đấu.

Nếu bị kết luận có vi phạm, Manchester City có thể bị trừ điểm hoặc nghiêm trọng hơn là loại khỏi Premier League.

Đây không phải là lần đầu tiên Manchester City đối mặt với những án phạt liên quan đến tài chính.

Tháng 2-2020, Man City bị UEFA phạt 25 triệu bảng và cấm tham dự Champions League vì không tuân thủ Luật Công bằng tài chính (FFP).

Tuy nhiên, đội chủ sân Etihad sau đó đã kháng cáo và chỉ phải nộp 9 triệu bảng và vẫn được đá Champions League.

Ở mùa giải này, Manchester City đang đứng thứ 2 tại Premier League với 45 điểm, kém Arsenal đến 5 điểm. Mới nhất, họ vừa phải nhận thất bại 0-1 trước Tottenham tại vòng 22.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.