Trẻ SHB Đà Nẵng sẵn sàng cho giải hạng Nhì quốc gia

.

Sau thời gian chuẩn bị, Trẻ SHB Đà Nẵng sẵn sàng cho giải hạng Nhì quốc gia 2024 sắp khởi tranh. Mục tiêu của đại diện bóng đá sông Hàn là giành quyền lên thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia mùa giải năm sau. 

Trẻ SHB Đà Nẵng (áo xanh) thi đấu giao hữu, cọ xát chuyên môn với Kon Tum nhằm chuẩn bị cho giải hạng Nhì quốc gia 2024. Ảnh: P.N
Trẻ SHB Đà Nẵng (áo xanh) thi đấu giao hữu, cọ xát chuyên môn với Kon Tum nhằm chuẩn bị cho giải hạng Nhì quốc gia 2024. Ảnh: P.N

Giải hạng Nhì quốc gia là giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia, là cánh cửa để các đội bóng tiến lên thi đấu ở giải chuyên nghiệp. Năm nay, giải trải qua hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 28-3 đến 10-6, sau đó vòng chung kết tranh vé lên giải hạng Nhất được tổ chức ngày 17-6. Tại giai đoạn 1, 14 đội dự giải được chia thành hai bảng, thi đấu vòng tròn hai lượt để tìm ra 4 đội vào vòng chung kết. Theo kết quả bốc thăm, Trẻ SHB Đà Nẵng xếp ở bảng A cùng các đội: Kon Tum, Bắc Ninh, Trẻ Hà Nội, PVF, Tây Nguyên Gia Lai và Đắk Lắk. Trong khi đó, bảng B có sự tranh tài của các đội: Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đại học Văn Hiến, Định Hướng Phú Nhuận, Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang và Tiền Giang. Tại vòng chung kết, các đội thi đấu theo thể thức nhất bảng A gặp nhì bảng B, nhất bảng B gặp nhì bảng A. Hai đội thắng nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và giành quyền tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025. So với năm 2023, giải năm nay chỉ còn 2 suất thăng hạng, thay vì 2,5 suất nên cuộc đua dự báo căng thẳng, kịch tính.

Năm 2023, Trẻ SHB Đà Nẵng thi đấu tốt ở giai đoạn 1 và giành vé dự vòng chung kết. Tuy nhiên, tại các trận đấu quyết định, đại diện bóng đá sông Hàn không giữ được phong độ cao. Năm nay, Trẻ SHB Đà Nẵng đăng ký 30 cầu thủ dự giải. Trong đó, nòng cốt là các cầu thủ xuất sắc của lứa U19 và U21 có nhiều năm sinh hoạt, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ SHB Đà Nẵng. Dẫn dắt đội là HLV Phanh Thanh Đức, trợ lý HLV Trần Anh Khoa, HLV thủ môn Nguyễn Thanh Bình cùng sự cố vấn của giám đốc kỹ thuật Phan Thanh Hùng.

Với thành phần ban huấn luyện là những HLV giàu kinh nghiệm, có thể thấy Trẻ SHB Đà Nẵng quyết tâm cao trong mục tiêu giành quyền thăng hạng. HLV Phan Thanh Đức có nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ. Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng sau khi chia tay đội một được bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ SHB Đà Nẵng. Quá trình huấn luyện, ông Hùng từng nỗ lực xây dựng bản sắc bóng đá Đà Nẵng bằng việc gối đầu các lứa cầu thủ trẻ giỏi. Trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, HLV Phan Thanh Hùng được kỳ vọng tiếp tục giúp bóng đá Đà Nẵng tìm ra những cầu thủ tốt tại giải hạng Nhì năm nay.

Theo HLV Phan Thanh Đức, giải hạng Nhì quốc gia 2024 mang đến nhiều thách thức khi có sự tham dự của 14 đội, nhưng chỉ có 2 suất thăng hạng. Chuẩn bị cho giải, Trẻ SHB Đà Nẵng duy trì tập luyện 2 buổi/ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ SHB Đà Nẵng. Trước thềm giải khởi tranh, đội thi đấu hai trận giao hữu trên sân Hòa Xuân với Kon Tum. Kết quả, Trẻ SHB Đà Nẵng hòa 0-0 và thắng 1-0 trước đối thủ. Hiện đội có chuyến tập huấn tại Gia Lai, thi đấu một trận giao hữu với đội chủ nhà và một trận với Đắk Lắk. Thông qua các trận đấu này, ban huấn huyện đánh giá trình độ cầu thủ, hoàn thiện bộ khung mạnh nhất cho đội trước khi vào giải.

Tại bảng A, hai đối thủ được đánh giá mạnh, cạnh tranh vé vào vòng chung kết với Trẻ SHB Đà Nẵng là Trẻ Hà Nội và PVF. PVF nổi tiếng với công tác đào tạo trẻ. Trong khi đó, dù là mùa giải đầu tiên lên thi đấu tại giải hạng Nhì, nhưng Trẻ Hà Nội là ứng viên cho suất thăng hạng. Năm ngoái, Trẻ Hà Nội thi đấu xuất sắc tại giải hạng Ba để giành quyền dự giải hạng Nhì năm nay. Nòng cốt của Trẻ Hà Nội là các cầu thủ U21 và U19. Mới đây, vượt qua U19 Viettel trong trận chung kết giải U19 quốc gia 2024, U19 Hà Nội lần thứ 7 lên ngôi vô địch sau 6 lần trước đó vào các năm 2011, 2014, 2016, 2017, 2019, 2022. Hướng đến suất đi tiếp vào vòng chung kết, Trẻ SHB Đà Nẵng phải giành một trong hai vị trí dẫn đầu bảng. Đây là nhiệm vụ không dễ của thầy trò HLV Phan Thanh Đức. Để cụ thể hóa mục tiêu, đội bóng sông Hàn phải nỗ lực giành kết quả tốt nhất ở từng trận đấu, đặc biệt là trong cuộc đối đầu với các đối thủ được đánh gia cao như Trẻ Hà Nội và PVF.

Ông Trương Văn Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ SHB Đà Nẵng cho hay, Trẻ SHB Đà Nẵng là đội trẻ thứ 3 sau U19 và U17 dự các giải vô địch quốc gia năm 2024. Mục tiêu của đội là giành quyền thăng hạng. Kể từ mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 1999, giải hạng Nhì quốc gia từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia. Trước mỗi mùa giải, lãnh đạo trung tâm luôn tạo điều kiện thuận lợi để Trẻ SHB Đà Nẵng thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

PHI NÔNG

;
;
.
.
.
.
.