.

4 nhóm thực phẩm cần cho trẻ lúc giao mùa

.
Trước 6 tháng, cơ thể trẻ được bảo vệ bởi miễn dịch từ sữa mẹ. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm hoặc lớn hơn, chúng ta có thể xây dựng cho trẻ một “vành đai bảo vệ” từ thức ăn để hạn chế cảm cúm ở trẻ.

Mô tả ảnh.
1- Nên ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm
Môi trường kiềm trong cơ thể không có lợi cho vi-rút sinh trưởng và phát triển.
Thực phẩm có chứa nhiều kiềm bao gồm táo, nho, cà chua, cà rốt, rong biển….
2- Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A
Vitamin A có thể ổn định màng tế bào da trên cơ thể, tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch. Khi cơ thể thiếu vitamin A, khả năng chống lại vi-rút của các tế bào cũng giảm đi, chức năng bảo vệ niêm mạc đường hô hấp cũng theo đó yếu đi, một khi bị vi-rút, vi khuẩn tấn công thì rất dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp.
Thực phẩm chứa nhiều
vitamin A gồm cà rốt, gan động vật, thịt đỏ, rau ngót, đu đủ…
3- Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C
Vitamin C hỗ trợ tăng cường sức đề kháng toàn diện cho cơ thể, vitamin C còn có thể đẩy các chất có hại ra ngoài tế bào bạch huyết, phục hồi khả năng các tế bào bị thương tổn. Lúc bị cảm hoặc bị sốt, nồng độ vitamin C trong tế bào bạch huyết sẽ giảm thấp
Thực phẩm chứa nhiều
vitamin C bao gồm: cam, quýt, lê, dâu tây, rau cần, ớt xanh…
4- Ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm
Kẽm có thể trực tiếp khống chế sự sinh sôi nảy nở của vi-rút cảm, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể, được đặt cho biệt danh “khắc tinh của vi-rút”.
Thực phẩm chứa kẽm bao gồm: con hàu, thịt nạc, gan lợn, các loại cá, lòng đỏ trứng...
 
Hoàng Võ (st)
;
.
.
.
.
.