Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh chủ trì ngày 31-1.
Triển khai nhiệm vụ năm 2013, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: “Cần thiết lập hệ thống giám sát ô nhiễm thực phẩm do hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng trên rau, củ, quả qua các điểm kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại các siêu thị, chợ đầu mối nhằm ngăn chặn không cho lưu thông sản phẩm không bảo đảm. Các cấp, ngành cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, thông tin giáo dục tuyên truyền…”. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh cũng yêu cầu các ngành chức năng xây dựng và kiểm soát chuỗi thực phẩm an toàn, quản lý thức ăn đường phố, quản lý kinh doanh chất phụ gia trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm…
Trong năm qua, các ngành chức năng đã thanh, kiểm tra hơn 6.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; cảnh cáo hơn 600 cơ sở; phạt tiền 99 cơ sở với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Năm 2012, trên địa bàn thành phố xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm đối với 30 người, không có người tử vong.
PHƯƠNG TRÀ