Y tế - Sức khỏe
Không phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật tại 3 vùng sản xuất rau Hoà Vang
Theo tin từ Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật vừa triển khai lấy 6 mẫu rau xanh gồm cải bó xôi, bí đao, cà tím, cải ngọt, bồ ngót, khổ qua tại 3 vùng sản xuất rau Thạch Nham Tây- Hòa Nhơn, Túy Loan Tây - Hòa Phong, Cẩm Nê - Hòa Tiến thuộc huyện Hòa Vang để giám sát ATVSTP (phân tích kiểm tra dư lượng hóa chất tồn dư trong rau xanh). Qua kết quả phân tích 75 chỉ tiêu hoạt chất bảo vệ thực vật tại Trung tâm đo lường chất lượng 2 (QUATEST 2), tất cả các mẫu rau phân tích đều không phát hiện dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khuyến cáo, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật với nhiều hoạt chất khác nhau nên khó khăn trong công tác kiểm soát ATVSTP. Vì vậy trong thời gian tới, chính quyền các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của nông dân tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo an toàn hiệu quả để các sản phẩm rau xanh đảm bảo ATVSTP.
Theo Danang.gov.vn