Cách làm: lấy 50 hạt gấc chín, rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi, canh sao cho hạt gấc thật vàng. Đem xuống đổ lên tờ báo, trải trên mặt đất nơi khô ráo, để nguội, dùng dao bén tách vỏ. Lấy ruột đập dập đều. Cho vào chai lọ thủy tinh, đổ ¼ lít rượu trắng (ngập xấp xấp). Đậy kín nút, ngâm 120 phút là dùng được. (ngâm càng lâu càng tốt).
Khi dùng: Hớp vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều: trị đau răng, họng, chảy máu răng, miệng, lưỡi… nhanh khỏi.
Trị các bệnh khác: Dùng bông gòn y tế chấm thuốc xoa lên chỗ đau, vết cắn, vết thương vài lần sẽ khỏi.
Lưu ý hạt gấc có độc không uống.
Q.Khải (st)