Nghiên cứu ứng dụng phần mềm để người dân cùng giám sát an toàn thực phẩm

.

UBND thành phố vừa ban hành văn bản về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy về công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP tham mưu UBND thành phố ban hành khung tiêu chuẩn về ATTP đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống; phối hợp với Sở Công thương quản lý nguồn gốc rau, trái cây nhập vào chợ đầu mối Hòa Cường; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý nguồn gốc thủy sản nhập vào Cảng cá, Chợ cá Thọ Quang và quản lý nguồn gốc gia súc, gia cầm, sản phẩm động vật.

Ban Quản lý ATTP phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND các quận huyện, các đơn vị liên quan trong việc quản lý, bảo đảm ATTP tại khu vực bên trong và xung quanh các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp theo phân cấp quản lý; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông lập đề án xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành ATTP nhằm tăng cường kết nối, liên thông chia sẻ thông tin, dữ liệu phục vụ công tác quản lý Nhà nước cũng như cung cấp dịch vụ công cho người dân về ATTP…

Ban Quản lý ATTP phối hợp tổ chức thiết lập hồ sơ quản lý các chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; triển khai tốt đề án tư vấn “Chiến lược phát triển thành phố thực phẩm thông minh ở Đà Nẵng giai đoạn 2019 - 2025, tầm nhìn 2030” do vốn ODA Bỉ tài trợ; nghiên cứu thí điểm ứng dụng phần mềm quản lý để người dân cùng giám sát, cung cấp thông tin nhanh liên quan đến ATTP; nghiên cứu giải pháp quản lý ATTP đối với hình thức cung cấp thực phẩm trực tuyến đang có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian qua.

B.T


 

;
;
.
.
.
.
.