• Thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường
  Ngày 25-1, Sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, sở đã thành lập "Ban chỉ đạo Chuyển đổi số của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng" (Ban chỉ đạo).
  .
  .
 • 5 tỷ phú công nghệ mất tới 85 tỷ USD trong mấy tuần đầu năm 2022
  5 ông trùm công nghệ hàng đầu thế giới đã mất 85,07 tỷ USD giá trị tài sản ròng trong vài tuần đầu tiên của năm 2022 do chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt bán tháo cổ phiếu trên thị trường vào tuần trước.
  .
  .
 • Các đối thủ làm ăn bết bát, tập đoàn Intel trỗi dậy quyết giành lại 'ngôi vương'
  Intel đã từng là "ông vua" không ai có thể tranh ngôi trong ngành bán dẫn cho đến khi mất đà trước các đối thủ Nvidia và Advanced Micro Devices (AMD) trong những năm gần đây. Giờ đây, Intel đang lấy lại phần nào thời kỳ hoàng kim.
  .
  .
 • Xây dựng thành phố thông minh
  Xây dựng thành phố thông minh là xu thế đang được nhiều tỉnh, thành phố hướng đến. Với sự nỗ lực không ngừng, thời gian qua Đà Nẵng đã triển khai chính quyền điện tử và thành phố thông minh dựa trên 3 trục: hạ tầng - dữ liệu - thông minh. Trong từng giai đoạn, việc triển khai các trục thực hiện theo lộ trình, mức độ ưu tiên khác nhau với tiêu chí "Một nền tảng - Một hạ tầng - Một chính sách - Đa đối tác - Đa ứng dụng".
  .
  .
 • Chuyển đổi số phải là động lực phát triển thành phố
  Ngày 20-1, phát biểu tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số để trở thành động lực cho sự phát triển thành phố.
  .
  .
 • Sony đối mặt những đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực game trực tuyến
  Microsoft Corp đã tiến một bước lớn trong cuộc chơi "vũ trụ ảo", một trải nghiệm nhập vai nơi người dùng có thể chơi game, mua sắm và vào mạng xã hội, với thỏa thuận 69 tỷ USD mua Activision Blizzard.
  .
  .
 • Vinfuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021
  Hà Nội, ngày 20-01-2022 – Tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.
  .
  .
 • Vận tải thông minh Shipway
  Từ kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực vận tải và mong muốn tháo gỡ khó khăn trong ngành vận chuyển hàng hóa, anh Dương Minh Hùng (sinh năm 1991, trú tại huyện Hòa Vang) cùng cộng sự xây dựng ứng dụng Shipway - kết nối chủ hàng và chủ xe.
  .
  .
 • Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố
  Sở Khoa học và Công nghệ thành phố cho biết, để thực hiện hiệu quả chương trình, chính sách phát triển tài sản trí tuệ thành phố Đà Nẵng năm 2022 và những năm tiếp theo, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các cơ quan, đơn vị gửi đề xuất nội dung, nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
  .
  .
 • Chương trình A-Star Advanced Manufacturing Startup Challenge 2022 nhận đơn đến hết ngày 28-1-2022
  Cơ quan Khoa học, công nghệ và nghiên cứu A-Star (trụ sở tại Singapore) đang tổ chức chương trình A-Star Advanced Manufacturing Startup Challenge 2022.
  .
  .
 • Triển khai có hiệu quả Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ động tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư theo đúng chức năng, thẩm quyền quy định.
  .
  .
 • Iran tuyên bố lần đầu phóng thành công tên lửa dùng nhiên liệu rắn
  Tướng Amirali Hajizadeh, người đứng đầu lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC, cho biết Iran sẽ sản xuất động cơ tên lửa nhẹ hơn cho các dự án hàng không vũ trụ trong tương lai.
  .
  .
 • Nhiều chủ nhân Nobel, Millennium Technology, Breakthrough sắp đến Việt Nam
  Sự hiện diện của các chủ nhân những giải thưởng khoa học, công nghệ danh giá nhất thế giới như Nobel, Millennium Technology hay Breakthrough, những người góp phần thay đổi thế giới, tại Tuần lễ trao giải VinFuture (từ 18 đến 21-1-2022) khẳng định uy tín quốc tế và vị thế toàn cầu của giải thưởng khoa học công nghệ đầu tiên do người Việt khởi xướng.
  .
  .
 • Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu đất đai được số hóa
  Sau nhiều năm thực hiện số hóa dữ liệu đất đai, đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã cơ bản hoàn thành xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố Đà Nẵng và một số hạ tầng, công cụ, phần mềm... để chia sẻ, khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống dữ liệu này trong thực tế.
  .
  .
 • Thi đua chuyển đổi số trên địa bàn thành phố
  Văn phòng UBND thành phố vừa ban hành thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn về triển khai đề án Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2022.
  .
  .
 • Quận Sơn Trà khuyến khích phát triển kinh tế số
  UBND quận Sơn Trà vừa ban hành kế hoạch triển khai chuyển đổi số trên địa bàn quận Sơn Trà giai đoạn 2021-2025.
  .
  .
 • Deltacron - Có phải là biến thể mới lai giữa chủng Delta và Omicron?
  CH Síp đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang đặc điểm di truyền của cả 2 biến thể Delta và Omicron. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng đây có thể chỉ là lỗi kỹ thuật trong phòng thí nghiệm.
  .
  .
 • Google dự kiến ra mắt ít nhất 13 tính năng phần mềm mới trong năm 2022
  Ngoài khả năng kết nối âm thanh giữa thiết bị điện tử đeo được (wearable), tai nghe, loa và ô-tô, Google muốn mở rộng tính năng kết nối nhanh "Fast Pair" cho cả TV và các thiết bị gia đình thông minh.
  .
  .
 • Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên
  Bắt đầu khởi nghiệp từ giảng đường là điều mà nhiều sinh viên đang hướng tới. Song, từ ý tưởng đến hiện thực là cả một chặng đường dài với nhiều rào cản; do đó, các em rất cần bệ đỡ để "chắp cánh" hiện thực hóa ý tưởng.
  .
  .
 • Những lĩnh vực khởi nghiệp đáng chú ý tại Đông Nam Á năm 2022
  Tạp chí TechCrunch vừa đăng tải một bài viết với tiêu đề "Southeast Asian startups to watch in 2022" (Những lĩnh vực khởi nghiệp đáng chú ý tại Đông Nam Á năm 2022).
  .
  .
 • 4 dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao khóa 2
  Ngày 4-1, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp - Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang triển khai các chương trình ươm tạo cho 4 dự án được tuyển chọn năm 2021.
  .
  .
 • Doanh số ấn tượng của tai nghe AirPods trong mùa nghỉ lễ
  Theo một nhà phân tích hàng đầu về Apple, sản phẩm tai nghe bluetooth AirPods của hãng đã có thêm một mùa nghỉ lễ thành công.
  .
  .
 • Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin
  Cùng với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, 25 năm qua, công nghệ thông tin (CNTT) từng bước khẳng định vị trí, vai trò vững chắc của mình. Với 12 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT Việt Nam (ICT Index), thành phố và cộng đồng doanh nghiệp đã và đang nỗ lực đặt nền tảng công nghiệp CNTT, công nghệ cao, tạo tiền đề để từng bước triển khai chuyển đổi số toàn diện.
  .
  .
 • Ba sứ mệnh vũ trụ đặc biệt đầu năm 2022
  12 tháng qua chứng kiến một loạt sứ mệnh trên vũ trụ và năm 2022 có vẻ sẽ là một năm nữa với nhiều sứ mệnh khám phá không gian thú vị không kém.
  .
  .
 • Dấu ấn Chính phủ đậm nét trong 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2021
  Trong 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2021 do các nhà báo thuộc CLB Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam bình chọn thì dấu ấn của Chính phủ khá khá đậm nét.
  .
  .
 • Đại học Đà Nẵng phát triển mạnh hoạt động khoa học - công nghệ
  Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo "Hoạt động khoa học - công nghệ chặng đường 2016-2020 và định hướng đến 2030" do Đại học (ĐH) Đà Nẵng tổ chức chiều 29-12.
  .
  .
 • Đà Nẵng hợp tác chuyển đổi số với Tập đoàn FPT trên 8 lĩnh vực
  Chiều 28-12, phát biểu tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2021-2025 giữa UBND thành phố và Tập đoàn FPT, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho biết, Tập đoàn FPT đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.
  .
  .
 • Tận dụng hiệu quả mọi nguồn lực để chuyển đổi số
  Là 1 trong 10 phường, xã của thành phố được lựa chọn triển khai thí điểm chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, đến nay, phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà) cơ bản đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chuyển đổi số theo chỉ đạo của quận, thành phố…, tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn phường.
  .
  .
 • Dự báo thế giới 2022: Xu hướng công nghệ mới nào sẽ lên ngôi?
  Đại dịch Covid-19 đã khiến các thuật ngữ WFH (làm việc tại nhà) và metaverse (phiên bản thực tế ảo của Internet) trở nên phổ biến trong năm 2021. Vậy trong năm 2022, những xu hướng công nghệ mới nào sẽ bùng nổ? Dưới đây là dự báo của hãng tin AFP (Pháp) về những công nghệ có thể thay đổi cuộc sống chúng ta trong năm tới
  .
  .
 • Australia phát triển nhựa in 3D có thể tự vá lành bằng ánh sáng đèn LED
  Nhóm các nhà khoa học tại đại học New South Wales (UNSW), Australia đã phát hiện một cách giúp nhựa in 3D có thể tự vá lành nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
  .
  .
 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
  Để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và hiện đại hóa quy trình quản lý, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng loạt các giải pháp cải cách hành chính để thực hiện tốt nhiệm vụ.
  .
  .
 • NASA phóng thành công siêu kính viễn vọng James Webb vào không gian
  Ngày 25-12, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phóng thành công kính viễn vọng không gian mạnh nhất thế giới James Webb vào vũ trụ, mở ra kỷ nguyên mới cho ngành thiên văn học thế giới.
  .
  .
 • Hứa hẹn kỷ nguyên mới của ngành thiên văn học thế giới
  Tối 25-12 (giờ Việt Nam), kính thiên văn không gian mạnh nhất thế giới James Webb đã được phóng lên vũ trụ. Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), kính thiên văn này được đưa lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy Ariane 5, từ bãi phóng ở Guiana thuộc Pháp.
  .
  .
 • Những xu hướng thiết bị công nghệ nào 'thăng hoa' trong năm 2022?
  Một số thiết bị công nghệ sẽ tiếp tục phát triển không chỉ dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng mà còn nhờ những "làn sóng" trong ngành công nghệ trong năm 2022.
  .
  .
 • Hỗ trợ hệ thống phần mềm phòng, chống dịch cho doanh nghiệp
  Sáng 23-12, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCNC&CKCN) Đà Nẵng phối hợp Bệnh viện 199 - Bộ Công an và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường - Bộ Y tế tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ trong chăm sóc sức khỏe từ xa cho người lao động và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp".
  .
  .
 • Xem nguyệt thực huyền ảo ở biển Đà Nẵng
  (ĐNĐT) - Đúng 18 giờ 15 phút ở vị trí 20 độ so với mặt nước biển, mặt trăng bất ngờ xuất hiện từ hướng đông mang theo một màu đỏ sẫm lạ thường khiến nhiều người tập trung chờ xem nguyệt thực tại biển Đà Nẵng thích thú.
  .
  .
 • Quán Internet vẫn hoạt động sau 23 giờ đêm, vẫn đối diện trường học
  (ĐNĐT) - Mặc dù theo quy định từ 1-9, sẽ cắt đường truyền Internet đối với các đại lý tư 23 giờ đêm và các quán Internet phải cách trường học 200m, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.
  .
  .
 • Giải Nobel Hóa học chia đều cho 3 nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ
  (ĐNĐT) - Ngày 6-10, Giải Nobel Hóa học 2010 đã được trao cho 1 nhà khoa học Mỹ và 2 nhà khoa học Nhật Bản với công trình phát triển một phương pháp mới gắn kết các nguyên tử carbon lại với nhau.
  .
  .
 • Ba nhà kinh tế chia nhau giải Nobel 2010
  (ĐNĐT) - Giải Nobel Kinh tế năm 2010 đã được trao cho hai người Mỹ là Peter Diamond và Dale Mortensen, cùng một người Anh gốc Sýp là Christopher Pissarides với lý thuyết giải thích cách thức các chính sách kinh tế tác động lên nạn thất nghiệp.
  .
  .
 • Người kỹ sư “biệt động thành”
  Khó chịu vì mùi hôi cứ “quấy rầy” mãi trong một lần xem bóng đá ở Sân vận động Chi Lăng, một kỹ sư đã cất công nghiên cứu và tìm ra giải pháp xử lý nó.
  .
  .
 • Đường đến “Làng năng lượng mặt trời”
  Hai năm gần đây, có dịp ngang qua khối phố Bình Kỳ 2, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những chiếc bếp sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT) hình pa-ra-bôn, hình hộp được bà con đặt ngay ngắn trước sân nhà. Đây là bước khởi đầu để xây dựng mô hình “Làng NLMT” tại Đà Nẵng trong tương lai.
  .
  .
 • Facebook được định giá 50 tỷ USD
  Facebook đã nhận được một khoản đầu tư định giá mạng xã hội ảo này ở mức 50 tỷ USD, tờ New York Times cho biết.
  .
  .
 • Giá trị giáo dục của Twitter
  Cũng như Facebook, trang mạng xã hội Twitter bị không ít bậc phụ huynh trên toàn thế giới “la làng” vì đã kéo con em họ vào cuộc sống ảo trên mạng. Rõ ràng đó là điều không ai tranh cãi bởi vì cư dân mạng, đa số tuổi trẻ giờ đây gần như “không thể rời xa Facebook hay Twitter lấy một ngày”. Họ phải hí hoáy vài chữ trong tài khoản của mình, liếc một tí các bạn bè khắp nơi xem có gì mới mẻ để bình luận…
  .
  .
 • Hai nhà khoa học gốc Nga đoạt giải Nobel Vật lý 2010
  (ĐNĐT) - Hai nhà khoa học sinh trưởng tại Nga, Andre Geim và Konstantin Novoselov đã cùng chung giải Nobel Vật lý năm 2010 với “những thí nghiệm mang tính đột phá” về graphene, một loại vật liệu mới được mong đợi sẽ đóng một vai trò phổ quát trong các thiết bị điện tử.
  .
  .
 • Acer khai trương trung tâm bảo hành và chăm sóc khách hàng tại Đà Nẵng
  (ĐNĐT) - Sáng 1-12, Công ty TNHH Acer Việt Nam khai trương Trung tâm bảo hành và chăm sóc khách hàng đầu tiên tại Đà Nẵng, số 43 Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu).
  .
  .
 • Mặt trái của nhiên liệu sinh học
  Trong nỗ lực của toàn thế giới về giảm sự nóng lên của Trái đất, nhiên liệu sinh học được xem là một trong những giải pháp tích cực trong tương lai. Nhận thấy đó là lĩnh vực đầu tư béo bở, rất nhiều các nhà đầu tư từ châu Âu đổ sang lục địa đen để phát triển nguồn nhiên liệu này.
  .
  .
 • Cha đẻ của thụ tinh trong ống nghiệm đoạt giải Nobel Y học 2010
  (ĐNĐT) - Ngày 4-9, Robert Edwards, người đi tiên phong trong việc phát triển thụ tinh trong ống nghiệm, tạo cho hàng ngàn cặp vợ chồng có cơ hội sinh con, đã đoạt giải Nobel Y học năm 2010.
  .
  .
 • Công nghệ thông tin - ngành kinh tế mũi nhọn
  Những năm qua, đặc biệt là từ năm 2004 đến nay, ngành Thông tin- Truyền thông của Đà Nẵng phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng bình quân toàn ngành là 63%/năm. Doanh thu toàn ngành thông tin - truyền thông giai đoạn 2004 - 2009 đạt 16.215 tỷ đồng; riêng năm 2009 đạt 5.700 tỷ đồng, tăng 6,5 lần so với năm 2005; nộp ngân sách Nhà nước 296 tỷ đồng, tăng 10 lần so với năm 2005.
  .
  .
 • Đăng ký dịch vụ FPT Telecom được tặng thẻ mua hàng
  (ĐNĐT) - Các khách hàng đăng ký mới các dịch vụ tên miền, web hosting, thuê server, chỗ đặt server của Công ty TNHH Viễn thông Quốc tế (thuộc FPT Telecom) sẽ được tặng ngay thẻ mua hàng tại hệ thống FPT Shop. Chương trình bắt đầu từ 5-7 đến hết 5-8-2010 áp dụng trên toàn quốc.
  .
  .
 • Mạng Mobifone bị tê liệt tại miền Trung: Do lỗi phần mềm hệ thống
  (ĐNĐT) - Ngay sau khi đăng tin “Mạng Mobifone bị tê liệt trong nhiều giờ liền” tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, chiều 19-7, Trung tâm Thông tin di động khu vực III - Mobifone 3 đã gửi thông báo đến ĐNĐT giải thích nguyên nhân mạng di động này bị “tê liệt”.
  .
  .
 • Google bị chính phủ Hàn Quốc kiện
  (ĐNĐT) - Vì những thông tin cá nhân người dùng vô tình thu thập được qua dịch vụ Google Street View, Google đang gặp vấn đề lớn với chính phủ Hàn Quốc. Dù Google đã có lời xin lỗi nhưng phía Hàn Quốc vẫn quyết tâm đưa Google ra tòa.
  .
  .
 • Thanh toán cước phí Internet qua ngân hàng trực tuyến
  Từ ngày tháng 11-2010, khách hàng của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) tại Hà Nội và TP HCM sẽ có thêm một hình thức thanh toán cước phí trên Internet qua kênh ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) của Vietcombank. Với dịch vụ mới này, FPT Telecom mong muốn mang tới nhiều hình thức thanh toán đa dạng, tạo sự tiện lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty.
  .
  .
 • FPT Telecom khuyến mãi cuối năm với 100% trúng thưởng
  (ĐNĐT) - Từ ngày 10-12 đến hết 23-12-2010, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) triển khai chương trình tuần khuyến mại cuối năm với tổng giá trị lên tới 4.000.000 đồng cho mỗi khách hàng
  .
  .
 • 10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2010
  (ĐNĐT) - Ngày 22-12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức công bố 10 sự kiện thông tin và truyền thông nổi bật năm 2010.
  .
  .
 • 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất thế giới năm 2010
  (ĐNĐT) - Tạp chí công nghệ nổi tiếng PC World vừa công bố danh sách 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2010. Đây là một công bố thường niên của tạp chí công nghệ hàng đầu thế giới này. Một sản phẩm được PC World chọn trong danh sách này được xem xét từ nhiều sản phẩm cùng loại.
  .
  .
 • Xếp hàng từ 1 giờ 30 phút sáng mua laptop
  (ĐNĐT) - Từ 1 giờ 30 phút sáng 27-8, nhiều người đã kéo đến Công ty Điện tử Tin học Phi Long (đường Hàm Nghi) để chờ lấy phiếu mua laptop giảm giá 3.300.000 đồng.
  .
  .
 • Bên trong tổng hành dinh Facebook
  (ĐNĐT) - Người sáng lập và là Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, tỷ phú trẻ nhất thế giới, đã được Time vinh danh là nhân vật của năm 2010. Facebook là mạng xã hội thu hút hơn nửa tỷ người trên thế giới, cuộc sống bên trong tổng hành dinh của nó cực kỳ thoải mái và thú vị.
  .
  .
 • Việt Nam thuộc top 10 nước có tỷ lệ phát tán spam cao nhất thế giới
  (ĐNĐT) - Việt Nam thuộc top 10 nước có tỷ lệ phát tán spam cao nhất thế giới và mục tiêu chính năm nay là nhằm vào các website của ngân hàng và thanh toán trực tuyến
  .
  .
 • Đà Nẵng: Phát hiện 154 trường hợp gây can nhiễu mạng 3G Mobifone
  (ĐNĐT) - Ngày 6-10, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với Công an Đà Nẵng và Trung tâm Tần số khu vực 3 phát hiện 154 trường hợp sử dụng máy điện thoại không dây kéo dài (điện thoại mẹ bồng con), chủ yếu là máy điện thoại theo chuẩn DECT 6.0, hoạt động ở băng tần từ 1920Mhz đến 1930Mhz không được phép theo quy định.
  .
  .
 • Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp còn thấp
  (ĐNĐT) - Việc sử dụng các dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) và ứng dụng theo hướng thương mại điện tử trong doanh nghiệp (DN) còn rất thấp. Các DN tư nhân, quy mô nhỏ ít đầu tư hạ tầng CNTT, vẫn còn vùng trắng về hạ tầng CNTT; trang thiết bị CNTT chưa được đầu tư đồng bộ; vấn đề bảo mật và an ninh mạng chưa được quan tâm đúng mức; nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao còn thiếu và yếu…
  .
  .
.
.
.
Chuyển đổi số
.
.