• Cơ hội để các đầu bếp giao lưu, học hỏi về ẩm thực hàng không
  ĐNO - Tối 27-11, cuộc thi đầu bếp quốc tế Culinary Challenge "Catrion Jet Setters Platte" đã diễn ra tại Furama resort Đà Nẵng với sự tham gia của các đầu bếp đến từ Việt Nam và Srilanka.
  .
  .
 • Trưởng phòng Điều độ được vinh danh giảng viên nội bộ giỏi Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức lễ vinh danh 46 giảng viên nội bộ giỏi trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Trong đó, PC Đà Nẵng vinh dự có một cán bộ là anh Hoàng Đăng Nam - Trưởng phòng Điều độ được vinh danh đợt này.
  .
  .
 • Điện lực giới thiệu các dịch vụ điện đến nhân dân
  Vừa qua, Chi đoàn Điện lực Cẩm Lệ (PC Đà Nẵng) phối hợp với Tổng đài 1022 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng để giới thiệu những dịch vụ số với mục đích phổ biến rộng rãi những ứng dụng công nghệ thông tin tiện lợi đến với người dân.
  .
  .
 • Điện lực tặng quà nhiều hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng
  Vừa qua, Công đoàn Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) đã đến thăm hỏi gia đình chị Lê Thị Thanh Thúy (31 tuổi, cư trú tại thôn Hòa Thọ, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).
  .
  .
 • Giá vàng SJC bật tăng tới 400.000 đồng mỗi lượng, tỷ giá trung tâm giảm 17 đồng
  Đồng loạt đi lên phiên sáng 28-11 , giá vàng SJC tại các doanh nghiệp trong nước tăng cao nhất 400.000 đồng mỗi lượng trong khi tỷ giá trung tâm giảm mạnh tới 17 đồng.
  .
  .
 • Đà Nẵng đề nghị ADB hỗ trợ phát triển trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
  ĐNO - Sáng 28-11, tiếp Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Shantanu Chakraborty đến làm việc tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ cho thành phố các khoản vay ODA do Chính phủ bảo lãnh để Đà Nẵng phát triển kinh tế - xã hội trở thành đô thị lớn, trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đẳng cấp khu vực Châu Á.
  .
  .
 • Thành phố luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp FDI
  ĐNO - Thành phố luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp FDI giải quyết những vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động và thực hiện thủ tục.
  .
  .
 • Cảng Đà Nẵng áp dụng thành công thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo
  Là cảng biển tiên phong trong chuyển đổi số, Cảng Đà Nẵng đã đạt nhiều thành công khi áp dụng phầm mềm Cảng điện tử (ePORT) và Cổng container tự động (Auto Gate)... Mới đây, cảng đã nghiên cứu và áp dụng thành công thiết bị truyền nhận tín hiệu công nghiệp cho xe đầu kéo - eTractor.
  .
  .
 • Chống gian lận thương mại điện tử
  Các ngành, đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử. Đây là vấn đề cấp bách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tránh thất thu thuế trước sự phát triển của kênh phân phối hiện đại.
  .
  .
 • ACV phê duyệt kế hoạch thu phí tự động tại 5 sân bay lớn
  Ngày 27-11, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không bao gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất. Sau khi lựa chọn được nhà thầu và ký hợp đồng trong năm, hệ thống thiết bị sẽ được lắp đặt sau 180 ngày.
  .
  .
 • Loạt chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12-2023
  Một loạt các chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế như Bổ sung quy định về chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng liên doanh; Quy định mới về mức thu phí khai thác, sử dụng dữ liệu về môi trường; Quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời, điện gió; Bãi bỏ 04 Thông tư về quản lý tài chính trong lĩnh vực ngoại giao sẽ có hiệu lực từ tháng 12-2023.
  .
  .
 • Thường trực Chính phủ đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng cần làm rõ nguyên nhân, đề xuất các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra là từ nay đến cuối năm 2023 cam kết các địa phương giải ngân không dưới 95%.
  .
  .
 • Công điện của Thủ tướng Chính phủ về điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2023.
  .
  .
 • Thương mại, dịch vụ là động lực phát triển kinh tế nông thôn
  Diện mạo huyện Hòa Vang đã có nhiều đổi thay nhờ sự phát triển của các kênh phân phối bán lẻ hàng hóa và hệ thống các chợ truyền thống được đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao của người dân vùng ven thì địa phương và các đơn vị sở, ban, ngành liên quan cần tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng thương mại - dịch vụ (TM-DV).
  .
  .
 • Giá vàng SJC lên mức cao nhất gần 20 tháng trở lại đây
  Trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce, giá vàng SJC đã lên mức cao nhất gần 20 tháng trở lại đây, trên 72 triệu đồng/lượng. Theo giới chuyên môn, nhiều yếu tố sẽ hỗ trợ giá vàng vượt ngưỡng này trong thời gian dài.
  .
  .
 • Thủ tướng: Cơ chế, chính sách cho TP Hồ Chí Minh phải cao hơn bình thường
  Sáng 26-11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Triển khai Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo) chủ trì Hội nghị lần thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
  .
  .
 • Dự án My Care dành giải Nhất cuộc thi lập trình sáng tạo World Children's Day Youth - On! Hackathon 2023
  ĐNO - Ngày 26-11, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi lập trình sáng tạo World Children's Day Youth - On! Hackathon 2023 với chủ đề được lựa chọn là sức khỏe tâm thần cùng thông điệp "mở lòng và kết nối".
  .
  .
 • Doanh nghiệp đồng hành phát triển Đà Nẵng thành thung lũng Silicon ở Việt Nam
  ĐNO - Hôm 25-11, tại Lễ công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, ông Trương Gia Bình- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nói rằng Đà Nẵng có nhiều cơ hội để trở thành thung lũng Silicon ở Việt Nam, trong đó phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.
  .
  .
 • Đề nghị công bố tình huống khẩn cấp thiên tai trên đường Hồ Chí Minh, đoạn La Sơn - Túy Loan, khu vực qua Đà Nẵng
  ĐNO - Ngày 26-11, Khu Quản lý đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, Cục đường bộ Việt Nam vừa có văn bản số 8061/CĐBVN – QLBTKCHTGT ngày 24-11 gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), đề nghị công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với thiệt hại trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Hòa Liên (từ Km35+540 đến Km66+00) qua địa phận Đà Nẵng do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 29-10 đến ngày 15-11.
  .
  .
 • Tạo khoảng xanh cho khu công nghiệp
  Không phát sinh khí thải, không xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường với những mảng xanh ngày càng được nhân rộng… là mục tiêu các khu công nghiệp đang hướng đến để nơi đây không chỉ là nơi làm ra của cải vật chất cho nền kinh tế mà còn tiên phong trong gìn giữ môi trường sống.
  .
  .
 • Điểm nhấn du lịch xanh
  Xu hướng du lịch xanh ngày càng phổ biến, nhất là trong bối cảnh Việt Nam cần tăng cường nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường và sự cần thiết của phát triển bền vững. Tại Đà Nẵng, nhiều tiêu chí "xanh" đã được ngành du lịch lồng ghép vào các sản phẩm, dịch vụ đi kèm nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách.
  .
  .
 • Đà Nẵng năm 2050
  Quy hoạch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1287/QĐ-TTg ngày 2-11-2023. Đây là bước triển khai có tính quyết định về không gian phát triển thành phố cũng như các giai đoạn và mục tiêu thực hiện kế hoạch trung và dài hạn. Có thể nói diện mạo Đà Nẵng trong vài mươi năm nữa được định dạng một bước cơ bản từ việc phê duyệt này.
  .
  .
 • Đà Nẵng dự kiến huy động hơn 800.000 tỷ đồng đầu tư phát triển giai đoạn 2021-2030
  ĐNO - Tại lễ công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được tổ chức ngày 25-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đã trình bày các nhóm nội dung được dự kiến triển khai trong thời gian tới để thực hiện quy hoạch.
  .
  .
 • Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng: Khẩn trương cụ thể hóa triển khai quy hoạch bảo đảm yêu cầu, chất lượng
  ĐNO - Phát biểu bế mạc tại lễ công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, thành phố sẽ khẩn trương cụ thể hóa triển khai quy hoạch bảo đảm yêu cầu, chất lượng.
  .
  .
 • Nhiều hoạt động tại Diễn đàn du lịch hàng không châu Á- Thái Bình Dương
  ĐNO - Chiều 25-11, Tổ chức Du lịch hàng không châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Onboard Travel - APOT) tổ chức họp báo giới thiệu về các hoạt động của Diễn đàn du lịch hàng không châu Á- Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Furama Danang Resort từ 25 đến 28-11. Đây là lần thứ 2 APOT tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng sau lần đầu năm 2014.
  .
  .
 • Công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
  ĐNO - Sáng 25-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đến dự lễ công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
  .
  .
 • Quy hoạch Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050: Cơ sở pháp lý quan trọng cho phát triển bền vững
  ĐNO - Phát biểu tại lễ công bố Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển của thành phố trong thời gian đến, bảo đảm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII.
  .
  .
 • Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14B qua Đà Nẵng
  ĐNO - Sáng 25-11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khởi công dự án Cải tạo, nâng cấp quốc lộ 14B có tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng.
  .
  .
 • Giới thiệu môi trường đầu tư tại miền Trung đến các doanh nghiệp Hàn Quốc
  Ngày 24-11, tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành các tỉnh, thành phố miền Trung tham dự hội thảo "Mở rộng hợp tác đầu tư giữa Hàn Quốc và Việt Nam tại miền Trung Việt Nam".
  .
  .
 • Hải quan chuyển đổi để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả hơn
  Tại hội nghị phát triển quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp do Cục Hải quan Đà Nẵng tổ chức ngày 24-11, các doanh nghiệp nêu những vướng mắc cần giải đáp cũng như chia sẻ, đề xuất để quan hệ hợp tác giữa ngành hải quan và doanh nghiệp ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu.
  .
  .
 • Sáu nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện năm 2024
  Ngày 24-11, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã làm việc với các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Dầu khí Việt Nam, Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các Tổng công ty: Đông Bắc, Khí Việt Nam về việc triển khai kế hoạch cung ứng điện, biểu đồ cung cấp than, khí cho sản xuất điện cùng với các giải pháp bảo đảm an ninh cung ứng điện năm 2024.
  .
  .
 • Đà Nẵng khẳng định điểm đến hấp dẫn để thu hút du khách
  Để thu hút khách, ngành du lịch thành phố liên tục làm mới các sản phẩm du lịch, không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng phục vụ và cập nhật xu hướng của khách. Nhờ vậy, Đà Nẵng liên tục được các chuyên trang về du lịch hàng đầu của khu vực, thế giới bình chọn, xếp hạng cao. Điều này cho thấy, Đà Nẵng vẫn là điểm đến được du khách quốc tế lựa chọn, tìm kiếm.
  .
  .
 • Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 103/2023/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.
  .
  .
 • Thúc đẩy phát triển cho các cơ sở công nghiệp nông thôn
  ĐNO - Ngày 24-11, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) tổ chức nghiệm thu, bàn giao máy móc thiết bị (đợt 1) theo Chương trình Khuyến công năm 2023 cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thụ hưởng trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Đà Nẵng hợp tác với Quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures
  ĐNO - Chiều 23-11, trong khuôn khổ hoạt động "Mở rộng vào thị trường Việt Nam" thuộc chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới quốc gia (Techfest-Whise 2023) diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ ký kết hợp tác với Quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures.
  .
  .
.
.
.
.
.