• Cống hiến sức trẻ cho quê hương
  ĐNO - Những ngày đầu năm 2023, niềm vui lớn đến với Trung úy Hoàng Bá Nhật khi anh vinh dự được bầu chọn trở thành một trong những gương mặt trẻ triển vọng năm 2022 của Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những thành tích, cống hiến của Trung úy Hoàng Bá Nhật.
  .
  .
 • Mô hình 'Sinh viên hỗ trợ sinh viên' trong học tập
  ĐNO - 'Sinh viên hỗ trợ sinh viên' là mô hình mà nhiều trường đại học tại Đà Nẵng đang áp dụng nhằm giúp sinh viên năm thứ nhất làm quen với môi trường học tập mới, hỗ trợ những sinh viên đang gặp khó khăn trong việc học.
  .
  .
 • Thầy giáo gieo mầm văn hóa đọc
  ĐNO - Mong muốn gieo mầm văn hóa đọc cho thế hệ trẻ để văn hóa đọc không bị mai một, thầy Đặng Văn Mười, giáo viên Vật lý thuộc Trường THPT Sơn Trà đã tự bỏ tiền túi mở một thư viện cá nhân phục vụ cho những bạn độc giả, yêu thích sách.
  .
  .
 • Thầy giáo 14 năm dạy học trò bằng ánh mắt, cử chỉ
  ĐNO - Dạy trẻ bình thường đã khó, dạy trẻ tự kỷ lại càng khó khăn gấp bội. Ấy thế nhưng với thầy Nguyễn Xuân Việt, giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng, chỉ cần được nhìn thấy các em tiến bộ hằng ngày là bao mệt nhọc đều tan biến hết. Động lực đó giúp anh gắn bó với những học sinh đặc biệt suốt 14 năm qua.
  .
  .
 • Gương mặt trẻ tiêu biểu của Bộ đội Biên phòng thành phố
  ĐNO - Với tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, những năm qua, Thượng úy Võ Xuân Chí, Đội trưởng Tham mưu hành chính, Trạm kiểm tra giám sát trên sông, Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (BĐBP thành phố) luôn đi đầu trong các hoạt động, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân.
  .
  .
 • Thầy giáo trẻ giỏi nghề, giỏi hoạt động Đoàn
  ĐNO - Những năm qua, Tiến sĩ Nguyễn Thành Đạt (34 tuổi), Bí thư Đoàn, giảng viên Ban Khoa học công nghệ và môi trường thuộc Đại học Đà Nẵng khá nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, đồng thời kêu gọi đoàn viên phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Vừa qua, anh là 1 trong 3 nhà giáo tại Đà Nẵng vinh dự được nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần III.
  .
  .
 • Những người đam mê tập luyện thể thao
  ĐNO - Những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ đã được nhiều người hưởng ứng, góp phần nâng cao sức khỏe bản thân, góp sức xây dựng quê hương. Nhiều người đã tập hợp thành nhóm để cùng nhau chơi thể thao một cách bài bản và hiệu quả hơn, thậm chí tham gia nhiều cuộc thi nổi tiếng trên thế giới, đơn cử như cuộc thi Ironman dành cho những người ham thích thể thao.
  .
  .
 • Người cán bộ đoàn với nhiều hoạt động vì cộng đồng
  ĐNO - Anh Dương Phú Khải Trí (32 tuổi), Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và đóng góp sức trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng.
  .
  .
 • Cô giáo đam mê với nghệ thuật
  ĐNO - Chị Nguyễn Thị Hoa (nguyên giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu) đã từng là đạo diễn, diễn viên trong nhiều bộ phim truyền hình, phim thiếu nhi... Chị luôn ấp ủ một dự án lớn cho học trò miền Trung. Đó là dự án làm phim giáo dục cho lứa tuổi học trò.
  .
  .
 • Lính Biên phòng học và làm theo Bác
  ĐNO - Thời gian qua, thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và lời dạy của Bác Hồ đối với bộ đội biên phòng, cán bộ, chiến sĩ Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện công tác vận động quần chúng, an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác giữ vững an ninh chủ quyền vùng biển - đảo.
  .
  .
 • Điểm tựa cho trẻ bất hạnh
  ĐNO - Thương những đứa trẻ bất hạnh, phải chịu thiệt thòi, thời gian qua, Hội LHPN quận Liên Chiểu đã triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu", nâng đỡ nhiều trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, thiếu may mắn giúp các em vươn lên trong cuộc sống.
  .
  .
 • Chuyện về nghệ nhân ALăng Mỹ với cây đàn Ta lư
  ĐNO - Gắn bó với cây đàn Ta-lư từ những năm cuối thập niên 60, đến nay nghệ nhân ALăng Mỹ (SN 1959, trú tại thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) vẫn vẹn toàn tình yêu với cây đàn Ta-lư như cách ông dành tình yêu cho núi rừng vậy.
  .
  .
 • Không quản hiểm nguy, cứu người trong mưa lũ
  ĐNO - Đêm 14-10 vừa qua là một đêm không ngủ của người dân thành phố bởi mưa như trút nước khiến nhiều người trở tay không kịp. Khi đó, không suy nghĩ nhiều, sinh viên Nguyễn Minh Đức đã lao đi ngay trong đêm, cùng lực lượng công an và cứu được nhiều người khỏi bị đuối nước.
  .
  .
 • Chung sức vì cộng đồng
  ĐNO - Dạy bơi cho trẻ em nghèo, hiến máu cứu người, thu gom ve chai gây quỹ giúp học sinh nghèo... là những hoạt động vì cộng đồng mà anh Bùi Đăng Toản, giảng viên khoa Giáo dục thể chất, Bí thư Đoàn Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã làm bằng cả tấm lòng.
  .
  .
 • Tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo được đến trường
  ĐNO - Năm học mới này, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố được cán bộ, chiến sĩ Biên phòng hỗ trợ học bổng, tặng quà để động viên các em tiếp tục đến trường.
  .
  .
 • Cô gái đam mê nghệ thuật thành công với lĩnh vực decor nhà
  ĐNO - Đam mê, nhiệt thành và không ngừng nỗ lực - đó là những từ để chỉ hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu decor nhà nổi tiếng của chị Nguyễn Thị Kiều (ở quận Hải Châu). Từ lâu, KiBi HomeDecor đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới decor nhà không chỉ tại Đà Nẵng với những sản phẩm decor chất lượng, mang đậm tính nghệ thuật.
  .
  .
 • Ấm áp tình quân dân giữa những ngày bão
  ĐNO - Trong những ngày bão số 4 (Noru) hoành hành lại Đà Nẵng nói riêng, các tỉnh miền Trung nói chung, người dân thành phố lại thấy ấm lòng khi được những người lính cụ Hồ giúp đỡ.
  .
  .
 • Kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trước bão số 4
  ĐNO - Trong bối cảnh bão số 4 chuẩn bị đổ bộ, các cơ quan, hội, đoàn thể trên địa bàn thành phố nỗ lực hỗ trợ người dân phòng ngừa, ứng phó trước bão.
  .
  .
 • Bác sĩ nhiệt huyết với công tác thiện nguyện
  ĐNO - Bác sĩ Phan Đức Trí (31 tuổi, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đà Nẵng) là 1 trong 78 cá nhân vừa được nhận Bằng khen của Thành đoàn vì có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Không chỉ trong mùa hè vừa qua mà nhiều năm nay, anh đã huy động được nhiều y, bác sĩ trẻ tình nguyện vì cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực như: khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà…
  .
  .
 • Người thợ có nhiều sáng kiến
  ĐNO - Thời gian qua, Đại úy Lê Văn Trường, kỹ thuật viên hàn của Trạm miền Trung, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải (Cục Kỹ thuật Bộ đội Biên phòng) đóng ở quận Sơn Trà đã có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần tiết kiệm nguyên vật liệu, nhân công và rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.
  .
  .
 • Người họa sĩ đam mê tranh khắc gỗ
  ĐNO - Rất ít họa sĩ theo dòng tranh khắc gỗ bởi để hoàn thành một bức tranh khá vất vả và cũng ít ai sống được bằng nghề. Nhưng với họa sĩ Đỗ Thanh, tranh khắc gỗ đã là niềm đam mê ngấm vào máu thịt.
  .
  .
 • Lan tỏa yêu thương từ hoạt động phân loại rác tại nguồn
  ĐNO - Mô hình bếp ăn 0 đồng với một phần kinh phí từ hoạt động thu gom, phân loại rác tại nguồn được các hội viên Chi hội Phụ nữ khu dân cư số 15, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ triển khai hơn một năm nay. Cứ đều đặn vào mỗi trưa thứ 3 hằng tuần, bếp ăn lại đỏ lửa để mang đến hơn 100 phần cơm nóng hổi, ngon lành cho những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
  .
  .
 • Hỗ trợ mai táng cho người nghèo
  ĐNO - Từ năm 2005 đến nay, ông Nguyễn Xuân Thắng (66 tuổi, trú tại khối Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) làm dịch vụ mai táng nhưng hễ ai có hoàn cảnh khó khăn là ông tặng luôn hòm, hỗ trợ mai táng.
  .
  .
 • Người phụ nữ đam mê điêu khắc đá
  ĐNO - Để biến những hòn đá vô tri trở thành tác phẩm nghệ thuật, các nghệ nhân làng đá phải khổ luyện rất vất vả. Ấy vậy mà cái nghề tưởng như chỉ dành cho nam giới này lại khiến chị Lê Thị Hòa Bình (trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Non Nước đam mê theo đuổi hơn 20 năm nay.
  .
  .
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh trên tuyến đầu
  ĐNO - Với nhiếp ảnh gia Huỳnh Văn Truyền - Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng, chụp ảnh là niềm đam mê ngấm vào máu thịt. Anh mong muốn những bức ảnh sẽ lưu giữ những khoảnh khắc kỳ diệu của cuộc sống.
  .
  .
 • Người đội trưởng vận động quần chúng đa năng
  ĐNO - Ở Đồn Biên phòng Hải Vân (quận Liên Chiểu), Thiếu tá Kiều Duy Tiến (36 tuổi), Chính trị viên phó kiêm Đội trưởng vận động quần chúng là cán bộ gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, được nhân dân tin yêu.
  .
  .
 • Những sinh viên sáng tạo
  ĐNO - Hàng chục ý tưởng sáng tạo của những sinh viên trẻ với các giải pháp, mô hình ứng dụng thực tiễn gắn liền với thiết bị thông minh nhằm đón đầu xu thế của thời đại công nghệ 4.0 đã khiến khán giả thích thú và ngạc nhiên tại Cuộc thi Startup Runway-2022 do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức vừa qua. Tại đây đã xuất hiện những gương mặt trẻ với nhiều ý tưởng sáng tạo, đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống.
  .
  .
 • Người giữ bình yên trên biển
  ĐNO - Nhiều lần cùng đồng đội tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, bắt tàu buôn lậu hay tham gia phòng, chống Covid-19, Đại úy Trần Văn Tiệp (41 tuổi), thuyền trưởng tàu BP 081202 thuộc Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố đã cùng đồng đội góp phần giữ gìn bình yên trên biển.
  .
  .
 • Người thương binh suốt 20 năm thiện nguyện giúp đời
  ĐNO - Hơn 20 năm qua, người thương binh Nguyễn Tiến Dân (72 tuổi, ở quận Thanh Khê) không còn nhớ mình đã đi bao nhiêu chuyến, chỉ biết là đã đến với nhiều học sinh nghèo miền Trung. Những món quà là những quyển sách vở, đồ dùng học tập, chiếc áo ấm mùa đông hay chiếc xe đạp… được ông chuyển đến tận tay từng em đã trở thành động lực giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.
  .
  .
 • Nữ biệt động 'thép': Ngày ấy - bây giờ
  ĐNO - Tháng 7, tháng tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người đã bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường, dâng trọn tuổi xuân cho quê hương, đất nước. Dịp này, chúng tôi gặp nữ biệt động "thép" Trần Thị Kim Cúc trong ngôi nhà vừa được địa phương hỗ trợ sửa chữa khang trang hơn.
  .
  .
 • Bí thư chi bộ gương mẫu, gần dân
  ĐNO - Hơn 7 năm làm Bí thư Chi bộ Thành Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, ông Phạm Hữu Thọ luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua...
  .
  .
 • Bảo mẫu của trẻ bất hạnh
  ĐNO - Họ vừa là cha, vừa là mẹ, luôn yêu thương, chăm sóc trẻ bất hạnh, chăm lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ. Đó là những bảo mẫu ở Trung tâm Từ thiện thuộc Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng (quận Thanh Khê).
  .
  .
 • Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền
  ĐNO - Đó là phương châm sống của chị Nguyễn Thị Hạnh (65 tuổi), Bí thư Chi bộ khu dân cư 6B thuộc phường An Hải Đông, quận Sơn Trà. Hàng chục năm gắn bó với công tác xã hội, những lúc gặp khó khăn chưa khi nào chị nản lòng bởi chị luôn tâm niệm không có việc gì khó nếu mình luôn cố gắng vượt qua.
  .
  .
 • Người giành mạng sống từ thủy thần
  ĐNO - Gần 20 năm làm nghề cứu hộ, ông Nguyễn Văn Đầy (62 tuổi, ở quận Sơn Trà) đã dũng cảm vật lộn với thủy thần giành lại mạng sống cho hàng chục người không may mắn bị chìm thuyền, đuối nước... Không chỉ vậy, ông còn là người tổ trưởng nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.
  .
  .
 • Người tổ trưởng tận tâm
  ĐNO - Người tổ trưởng tận tâm, gương mẫu, nhiệt tình. Đó là nhận xét của người dân Tổ dân phố 43, Khu dân cư Đa Mặn 9A khi nói về ông Tổ trưởng Trương Chín.
  .
  .
.
.
.
.
.