• Người thợ có nhiều sáng kiến
  ĐNO - Thời gian qua, Đại úy Lê Văn Trường, kỹ thuật viên hàn của Trạm miền Trung, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải (Cục Kỹ thuật Bộ đội Biên phòng) đóng ở quận Sơn Trà đã có những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần tiết kiệm nguyên vật liệu, nhân công và rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.
  .
  .
 • Người họa sĩ đam mê tranh khắc gỗ
  ĐNO - Rất ít họa sĩ theo dòng tranh khắc gỗ bởi để hoàn thành một bức tranh khá vất vả và cũng ít ai sống được bằng nghề. Nhưng với họa sĩ Đỗ Thanh, tranh khắc gỗ đã là niềm đam mê ngấm vào máu thịt.
  .
  .
 • Lan tỏa yêu thương từ hoạt động phân loại rác tại nguồn
  ĐNO - Mô hình bếp ăn 0 đồng với một phần kinh phí từ hoạt động thu gom, phân loại rác tại nguồn được các hội viên Chi hội Phụ nữ khu dân cư số 15, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ triển khai hơn một năm nay. Cứ đều đặn vào mỗi trưa thứ 3 hằng tuần, bếp ăn lại đỏ lửa để mang đến hơn 100 phần cơm nóng hổi, ngon lành cho những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
  .
  .
 • Hỗ trợ mai táng cho người nghèo
  ĐNO - Từ năm 2005 đến nay, ông Nguyễn Xuân Thắng (66 tuổi, trú tại khối Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) làm dịch vụ mai táng nhưng hễ ai có hoàn cảnh khó khăn là ông tặng luôn hòm, hỗ trợ mai táng.
  .
  .
 • Người phụ nữ đam mê điêu khắc đá
  ĐNO - Để biến những hòn đá vô tri trở thành tác phẩm nghệ thuật, các nghệ nhân làng đá phải khổ luyện rất vất vả. Ấy vậy mà cái nghề tưởng như chỉ dành cho nam giới này lại khiến chị Lê Thị Hòa Bình (trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), nghệ nhân làng đá mỹ nghệ Non Nước đam mê theo đuổi hơn 20 năm nay.
  .
  .
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh trên tuyến đầu
  ĐNO - Với nhiếp ảnh gia Huỳnh Văn Truyền - Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng, chụp ảnh là niềm đam mê ngấm vào máu thịt. Anh mong muốn những bức ảnh sẽ lưu giữ những khoảnh khắc kỳ diệu của cuộc sống.
  .
  .
 • Người đội trưởng vận động quần chúng đa năng
  ĐNO - Ở Đồn Biên phòng Hải Vân (quận Liên Chiểu), Thiếu tá Kiều Duy Tiến (36 tuổi), Chính trị viên phó kiêm Đội trưởng vận động quần chúng là cán bộ gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, được nhân dân tin yêu.
  .
  .
 • Những sinh viên sáng tạo
  ĐNO - Hàng chục ý tưởng sáng tạo của những sinh viên trẻ với các giải pháp, mô hình ứng dụng thực tiễn gắn liền với thiết bị thông minh nhằm đón đầu xu thế của thời đại công nghệ 4.0 đã khiến khán giả thích thú và ngạc nhiên tại Cuộc thi Startup Runway-2022 do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức vừa qua. Tại đây đã xuất hiện những gương mặt trẻ với nhiều ý tưởng sáng tạo, đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống.
  .
  .
 • Người giữ bình yên trên biển
  ĐNO - Nhiều lần cùng đồng đội tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, bắt tàu buôn lậu hay tham gia phòng, chống Covid-19, Đại úy Trần Văn Tiệp (41 tuổi), thuyền trưởng tàu BP 081202 thuộc Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố đã cùng đồng đội góp phần giữ gìn bình yên trên biển.
  .
  .
 • Người thương binh suốt 20 năm thiện nguyện giúp đời
  ĐNO - Hơn 20 năm qua, người thương binh Nguyễn Tiến Dân (72 tuổi, ở quận Thanh Khê) không còn nhớ mình đã đi bao nhiêu chuyến, chỉ biết là đã đến với nhiều học sinh nghèo miền Trung. Những món quà là những quyển sách vở, đồ dùng học tập, chiếc áo ấm mùa đông hay chiếc xe đạp… được ông chuyển đến tận tay từng em đã trở thành động lực giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường.
  .
  .
 • Nữ biệt động 'thép': Ngày ấy - bây giờ
  ĐNO - Tháng 7, tháng tri ân những anh hùng liệt sĩ, những người đã bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường, dâng trọn tuổi xuân cho quê hương, đất nước. Dịp này, chúng tôi gặp nữ biệt động "thép" Trần Thị Kim Cúc trong ngôi nhà vừa được địa phương hỗ trợ sửa chữa khang trang hơn.
  .
  .
 • Bí thư chi bộ gương mẫu, gần dân
  ĐNO - Hơn 7 năm làm Bí thư Chi bộ Thành Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, ông Phạm Hữu Thọ luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua...
  .
  .
 • Bảo mẫu của trẻ bất hạnh
  ĐNO - Họ vừa là cha, vừa là mẹ, luôn yêu thương, chăm sóc trẻ bất hạnh, chăm lo cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ. Đó là những bảo mẫu ở Trung tâm Từ thiện thuộc Hội từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng (quận Thanh Khê).
  .
  .
 • Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền
  ĐNO - Đó là phương châm sống của chị Nguyễn Thị Hạnh (65 tuổi), Bí thư Chi bộ khu dân cư 6B thuộc phường An Hải Đông, quận Sơn Trà. Hàng chục năm gắn bó với công tác xã hội, những lúc gặp khó khăn chưa khi nào chị nản lòng bởi chị luôn tâm niệm không có việc gì khó nếu mình luôn cố gắng vượt qua.
  .
  .
 • Người giành mạng sống từ thủy thần
  ĐNO - Gần 20 năm làm nghề cứu hộ, ông Nguyễn Văn Đầy (62 tuổi, ở quận Sơn Trà) đã dũng cảm vật lộn với thủy thần giành lại mạng sống cho hàng chục người không may mắn bị chìm thuyền, đuối nước... Không chỉ vậy, ông còn là người tổ trưởng nhiệt tình, trách nhiệm với công việc.
  .
  .
 • Người tổ trưởng tận tâm
  ĐNO - Người tổ trưởng tận tâm, gương mẫu, nhiệt tình. Đó là nhận xét của người dân Tổ dân phố 43, Khu dân cư Đa Mặn 9A khi nói về ông Tổ trưởng Trương Chín.
  .
  .
 • Nữ Thiếu tá Biên phòng không quản hiểm nguy cứu người
  ĐNO - Nhắc đến Thiếu tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, nhân viên Phòng Chính trị, Bộ đội Biên phòng thành phố, hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh người phụ nữ nhỏ nhắn trực tại các chốt kiểm dịch giữa đợt cao điểm phòng, chống Covid-19 bùng phát vào năm ngoái. Vừa qua, chị lại khiến nhiều người khâm phục bởi hành động đẹp cứu người lúc hiểm nguy.
  .
  .
 • Bà Mùi 'từ thiện'
  ĐNO - Hàng chục năm gắn bó với công tác từ thiện, nhân đạo nên mọi người khi nhắc đến bà thường chỉ gọi với cái tên thân thương: bà Mùi "từ thiện". Tên đầy đủ của bà là Phạm Thị Mùi (77 tuổi), hiện là Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hải Châu 1, quận Hải Châu.
  .
  .
 • Người tổ trưởng dân phố mẫn cán
  ĐNO - Suốt 28 năm làm tổ trưởng, ông Nguyễn Văn An (66 tuổi, trú tổ 44, phường Thuận Phước, quận Hải Châu) luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc và được nhiều người trên địa bàn phường yêu quý và trân trọng.
  .
  .
 • Hết lòng vì trẻ em nạn nhân da cam
  Chị Nguyễn Thị Kim Yến, 53 tuổi, ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu) gần 15 năm làm công tác nuôi dưỡng, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam. Lương thấp, công việc nhọc nhằn nhưng chị Yến cùng đồng nghiệp luôn gắn bó với trẻ em nạn nhân da cam bằng tình yêu thương và lòng nhân ái.
  .
  .
 • Người trẻ chung tay quảng bá du lịch địa phương
  Nhiều bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đang từng ngày chung tay nỗ lực hỗ trợ địa phương làm du lịch cộng đồng, giới thiệu, quảng bá điểm đến, lan tỏa hình ảnh đẹp của vùng đất này đến du khách gần xa.
  .
  .
 • Chiến sĩ Biên phòng xứng danh 'Bộ đội cụ Hồ'
  ĐNO - Khi nhận bất cứ nhiệm vụ nào, Đại úy Lê Xuân Nghĩa (33 tuổi), Phó Đội trưởng Đội đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng thành phố) đều nỗ lực hoàn thành tốt dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Vừa qua, anh là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu được Bộ đội Biên phòng thành phố tuyên dương vì những nỗ lực trong công tác
  .
  .
 • Ấm lòng phiên chợ 0 đồng cho sinh viên
  ĐNO - Hơn hai tháng nay, cứ đến Chủ nhật hằng tuần, mô hình Phiên chợ 0 đồng tại UBND phường Thanh Bình (số 76 đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu) lại mở cửa phục vụ sinh viên.
  .
  .
 • Nghị lực của một nữ sinh viên
  ĐNO - Là nạn nhân chất độc da cam nhưng Nguyễn Thị Ly, 21 tuổi, ở tổ 28 phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) vẫn nỗ lực phấn đấu vượt lên số phận và hoàn cảnh khó khăn. Hiện Ly là sinh viên năm thứ 2 khoa Kế toán, Trường Đại học Duy Tân.
  .
  .
 • Đôi chân của yêu thương
  ĐNO - "Nhiều người quen hỏi mình sao chọn con đường kinh doanh này chi khổ? Nhưng mình nghĩ, chỉ cần sống yên ổn và giúp các bạn khuyết tật trong khả năng tốt nhất là được".
  .
  .
 • Nữ trưởng ban công tác mặt trận vì dân
  ĐNO - Gần 70 tuổi nhưng bà Đặng Thị Thu - Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư Bình Phước 1, phường Thuận Phước, quận Hải Châu luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, được nhân dân tin yêu.
  .
  .
 • "Ai trong hoàn cảnh như tôi cũng làm vậy"
  Nhiều lần phát hiện hành khách bỏ quên số tài sản lớn trên xe, tài xế xe grab Huỳnh Đức Trí (SN 1975, trú tổ 27, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) lập tức nhờ cơ quan công an tìm lại chủ nhân hoặc liên hệ trực tiếp để trao trả.
  .
  .
 • Hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân
  ĐNO - Thời gian qua, Thiếu tá Lê Phi Minh, Phó trưởng Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng sự tận tụy với nhân dân. Đặc biệt, trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp, anh không ngại nguy hiểm, hết mình vì người dân.
  .
  .
 • Sĩ quan Biên phòng trẻ năng động, sáng tạo
  ĐNO - Dù trong bất cứ công việc nào, Trung úy Vũ Xuân Trường (công tác tại Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng) luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, đồng thời ra sức rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  .
  .
 • Bí thư Đoàn năng động, sáng tạo
  Hơn 11 năm gắn bó với công tác Đoàn, trong đó gần 7 năm là Bí thư Đoàn, anh Nguyễn Quang Tuyến, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) không ngừng nỗ lực tìm kiếm những mô hình hay,...
  .
  .
 • Người phụ nữ học Bác từ những việc giản dị
  ĐNO - Làm việc hết mình vì lợi ích cộng đồng theo gương Bác Hồ là phương châm sống của chị Lê Thị Thương, Chi hội phó Chi hội phụ nữ Bình Phước 1, tổ 49, phường Thuận Phước, quận Hải Châu.
  .
  .
 • Ngư dân kiên cường bám biển
  ĐNO - Những năm qua, thuyền trưởng Nguyễn Phương Bình (46 tuổi, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thường xuyên khai thác tại ngư trường Hoàng Sa, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, xây dựng Tổ đội Thắng Lợi với 13 chiếc tàu đánh bắt xa bờ, tận tình hỗ trợ nhau trong quá trình khai thác.
  .
  .
 • Lan tỏa nhân ái trên những cung đường thiện nguyện
  ĐNO - Ngay từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Duy Tân (năm 2009), với bản tính hoạt bát, năng nổ, không ngại khó, ngại khổ, Hồ Hoàng Liêm (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) đã nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện do Đoàn trường tổ chức. Nhờ những hoạt động này, anh có cơ hội trải nghiệm nhiều chuyến đi, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
  .
  .
 • Người đưa bánh dừa 'made in Da Nang' xuất ngoại
  ĐNO - Kế thừa nghề làm bánh lâu năm của gia đình, vợ chồng chị Mai Thị Ý Nhi - chủ Cơ sở sản xuất bánh ngọt Mỹ Phương Foods nỗ lực đưa hương vị bánh dừa quê hương lan tỏa không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài.
  .
  .
 • Chi hội trưởng phụ nữ năng động
  ĐNO - Không chỉ vươn lên thoát nghèo, chị Võ Thị Hồng Đức, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu dân cư Bình Phước 4, phường Thuận Phước, quận Hải Châu còn tạo việc làm cho nhiều chị em cùng khu dân cư; đồng thời triển khai nhiều phong trào, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
  .
  .
.
.
.
.
.