Lenovo ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist: Laptop màn hình OLED xoay tự động mở bán từ tháng 6/2026

PHỐ HỘI07/01/2026 07:08

Tại CES 2026, Lenovo xác nhận sẽ thương mại hóa mẫu ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist với bản lề xoay thông minh, sử dụng chip Intel Panther Lake và pin 75 Wh.

Tại triển lãm công nghệ CES 2026, Lenovo đã chính thức đưa mẫu concept độc đáo trở thành hiện thực với việc công bố ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist. Đây là dòng laptop gây ấn tượng mạnh mẽ với bản lề cơ học có khả năng tự động xoay màn hình, giúp thiết bị linh hoạt hơn trong các kịch bản sử dụng thực tế từ làm việc cá nhân đến thuyết trình nhóm.

Lenovo ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist với bản lề màn hình cơ giới hóa
Lenovo ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist sở hữu bản lề màn hình có động cơ tự xoay. (Nguồn ảnh: Lenovo)

Sức mạnh từ kiến trúc Intel Panther Lake mới nhất

Bên cạnh cơ chế xoay độc bản, ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist còn được chú trọng vào hiệu suất xử lý. Máy được trang bị các vi xử lý (APU) thuộc dòng Intel Panther Lake Core Ultra 300 series mới nhất. Đây là bước tiến quan trọng về mặt công nghệ, hứa hẹn mang lại khả năng xử lý các tác vụ AI và đồ họa chuyên sâu một cách mượt mà hơn.

Để duy trì hoạt động cho toàn bộ hệ thống, bao gồm cả các motor vận hành bản lề, Lenovo đã tích hợp viên pin có dung lượng 75 Wh. Đây là mức dung lượng ổn định, cân bằng giữa yếu tố trọng lượng máy và thời gian sử dụng thực tế cho đối tượng người dùng doanh nhân.

Trải nghiệm hiển thị OLED và tính năng Auto Twist

Thiết bị sở hữu màn hình OLED kích thước 14 inch, cung cấp độ chuẩn màu cao và độ tương phản vượt trội. Tính năng xoay tự động không chỉ là một điểm nhấn về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại giá trị sử dụng cao, khi màn hình có thể tự theo dõi khuôn mặt người dùng để điều chỉnh góc nhìn tối ưu trong các cuộc gọi video hoặc tự động đóng máy khi người dùng rời đi.

Thông số kỹ thuậtChi tiết
Vi xử lýIntel Panther Lake Core Ultra 300 series
Màn hình14-inch OLED
Dung lượng pin75 Wh
Cơ chế bản lềMotorized Auto Twist (Tự động xoay)
Thị trường ra mắtHoa Kỳ

Lộ trình thương mại hóa

Lenovo xác nhận ThinkBook Plus Gen 7 Auto Twist sẽ chính thức có mặt tại thị trường Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 2026. Việc thương mại hóa thành công mẫu máy này cho thấy nỗ lực của Lenovo trong việc tiên phong định hình lại kiểu dáng của máy tính xách tay hiện đại, vượt ra khỏi những giới hạn của bản lề truyền thống.

PHỐ HỘI