Đà Nẵng gặp mặt, lắng nghe đội ngũ nhà báo góp ý phát triển thành phố
ĐNO - Nhân kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), chiều 15/6, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt, lắng nghe đội ngũ nhà báo góp ý phát triển thành phố.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hùng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Trí Thanh; cùng các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và đông đảo lãnh đạo, phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao vai trò của đội ngũ người làm báo với gần 100 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn.
Trong suốt chặng đường phát triển, những người làm báo luôn đồng hành, kịp thời truyền tải chủ trương, chính sách, lan tỏa những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Từ đó quảng bá mạnh mẽ hình ảnh thành phố Đà Nẵng năng động, văn minh đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn những đóng góp quan trọng, đầy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các cơ quan báo chí, cùng đội ngũ phóng viên, nhà báo đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển Đà Nẵng thời gian qua.
Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những thời cơ mở ra từ các cơ chế, chính sách đặc thù; tuy nhiên cũng đối mặt với không ít khó khăn trong quản lý đô thị, thu hút đầu tư, bảo tồn văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Với tinh thần đổi mới và cầu thị, chính quyền thành phố luôn mong muốn được lắng nghe những ý kiến phản biện, hiến kế và góp ý thẳng thắn từ đội ngũ phóng viên, nhà báo. Thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố, cũng như sự đồng hành của các sở, ban, ngành, đơn vị thời gian qua.
Đội ngũ những người làm báo thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin và hiệu quả tuyên truyền, đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Nhà báo Đoàn Xuân Hiếu, Giám đốc Báo và phát thanh, truyền hình Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố đề xuất, bên cạnh các cuộc họp báo định kỳ, các sở, ban, ngành của thành phố cần chủ động gặp gỡ, trao đổi để cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Đặc biệt là chủ động định hướng, dẫn dắt dư luận đối với các sự việc nóng, nhạy cảm.
Thay mặt Hội Nhà báo thành phố, nhà báo Đoàn Xuân Hiếu cũng đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục đồng hành, rà soát, thống kê danh sách phóng viên, hội viên để hội làm tốt vai trò tập hợp và hoàn thiện bộ máy tổ chức.
Ngoài ra, hội đề xuất lãnh đạo thành phố quan tâm hỗ trợ kinh phí, nhân lực để sớm đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử báo chí Đà Nẵng; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các sở, ngành nghiên cứu phối hợp tổ chức thêm một số giải báo chí chuyên đề từ năm 2027 như: Giải báo chí Vì sự nghiệp đại đoàn kết, Chuyển đổi số, Văn hóa...