Văn hóa - Văn nghệ

Đà Nẵng sẵn sàng cho DANAFF IV

KHÔI NGUYÊN - ĐÔNG HẢI 24/06/2026 08:54

ĐNO - Từ rạp Lê Độ đến các tuyến phố trung tâm, không khí DANAFF IV đang dần hiện rõ tại Đà Nẵng trước thềm ngày hội điện ảnh lớn nhất năm.

lxd_4612.jpg
Công tác nâng cấp rạp Lê Độ được triển khai thần tốc để kịp phục vụ Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ tư, năm 2026. Ảnh: NGUYÊN HẢI

Chỉ còn chưa đầy một tuần trước ngày khai mạc DANAFF IV, công tác chuẩn bị tại các địa điểm tổ chức đang bước vào giai đoạn nước rút. Tại rạp Lê Độ - một trong những điểm chiếu phim chính, các hạng mục nâng cấp cơ sở vật chất đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho những khâu cuối cùng trước khi chính thức phục vụ sự kiện.

Tại phòng chiếu số 2 rạp Lê Độ, hệ thống ghế ngồi mới được lắp đặt đồng bộ, diện mạo không gian dần hoàn thiện. Các đơn vị đang tập trung đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị, tinh chỉnh kỹ thuật và vệ sinh công nghiệp để sớm đưa công trình vào vận hành.

lxd_4594.jpg
Thiết bị máy chiếu và hệ thống ghế ngồi tại phòng chiếu số 2 đã được lắp đặt đồng bộ. Ảnh: NGUYÊN HẢI

Ông Nguyễn Hữu Thanh Hoàng, Phó Trưởng phòng Điện ảnh (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thành phố Đà Nẵng) cho biết, dự án nâng cấp rạp Lê Độ có tổng vốn đầu tư hơn 7,3 tỷ đồng, bao gồm cải tạo phòng chiếu, nâng cấp mái, hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy và các hạng mục phụ trợ. Hiện máy chiếu kỹ thuật số phục vụ liên hoan phim đã được vận chuyển về rạp để lắp đặt và vận hành thử nghiệm.

“Dù khối lượng công việc lớn nhưng các đơn vị đang tập trung tối đa nhân lực để bảo đảm tiến độ. Nhà thầu duy trì thi công liên tục, kể cả ngày nghỉ và tăng ca xuyên đêm. Dự kiến, công trình sẽ hoàn tất vào ngày 23/6 để kịp phục vụ DANAFF IV”, ông Hoàng chia sẻ.

DANAFF IV diễn ra trong 7 ngày, từ 28/6 đến 4/7 với thông điệp “Nhịp cầu từ châu Á ra thế giới. Lễ khai mạc và Lễ bế mạc - trao giải thưởng DANAFF IV diễn ra tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, cùng một số nền tảng tiếp sóng.

Không khí DANAFF IV đang lan tỏa khắp các tuyến phố trung tâm với hệ thống pano, banner tuyên truyền tại nhiều khu vực công cộng. Bên bờ sông Hàn, biểu tượng của liên hoan phim đã hoàn thiện, trở thành điểm nhấn quảng bá nổi bật trước ngày khai mạc.

LHP trực quan
Biểu tượng quảng bá Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ tư được lắp đặt tại bờ sông Hàn. Ảnh: NGUYÊN HẢI

Theo Ban tổ chức, công tác tuyên truyền cổ động trực quan sẽ hoàn tất trước ngày 27/6. Song song đó, hai không gian triển lãm trưng bày khoảng 200 hình ảnh về bối cảnh phim tại Đà Nẵng cũng đang được chuẩn bị, trong đó 100 tác phẩm đặt tại Công viên APEC (phường Hải Châu) và 100 tác phẩm còn lại tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh cơ sở 4 (phường Bàn Thạch).

DANAFF IV năm nay diễn ra tại 4 cụm rạp với 8 phòng chiếu, cùng 7 buổi chiếu phim ngoài trời nhằm đưa điện ảnh đến gần hơn với công chúng. Điểm mới của kỳ liên hoan này là cơ cấu phát hành vé: 50% trực tuyến và 50% vé giấy truyền thống. Từ ngày 25/6, khán giả có thể đăng ký nhận vé miễn phí qua cổng thông tin chính thức của sự kiện.

LHP tuyên truyền
Các pano tuyên truyền đang được lắp đặt tại tại nhiều vị trí công cộng, tuyến đường đông người qua lại. Ảnh: NGUYÊN HẢI

Bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đến nay phần lớn các hạng mục phục vụ DANAFF IV đã hoàn tất. Ban tổ chức đã kiện toàn công tác hậu cần, đón tiếp khách mời, đồng thời phối hợp rà soát an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và truyền thông để sẵn sàng cho sự kiện.

“DANAFF IV là cơ hội quảng bá hình ảnh thành phố, giới thiệu các sản phẩm du lịch và giá trị văn hóa đặc trưng của Đà Nẵng đến giới nghệ sĩ và bạn bè quốc tế. Ban tổ chức đang phối hợp với các bên liên quan để hoàn tất những khâu cuối cùng, đảm bảo một kỳ liên hoan phim an toàn, chuyên nghiệp và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng”, bà An nhấn mạnh.

[VIDEO] - Nước rút chuẩn bị cho Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ tư:

KHÔI NGUYÊN - ĐÔNG HẢI