ĐNĐT - Ngày 28-7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm: hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê nhiều ở vùng lưỡi, cổ họng cứng, nuốt khó, nôn mửa.
Theo thông tin ban đầu, cả 3 bệnh nhân là người cùng gia đình, kinh doanh quán nhậu tại khu vực cầu Rồng. Trước đó, được người thân biếu một số cá nóc vàng mới đánh bắt trên biển, cả ba người đã tự chế biến và sử dụng. Sau 5 phút, các bệnh nhân bắt đầu có các biểu hiện ngộ độc và được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.
Được biết, chất tetrodotoxin trong thịt cá nóc là độc tố thần kinh cực độc, có thể gây chết người chỉ sau 10 phút.
P.V