• Bệnh nhân đầu tiên được ghép thận lợn chỉnh sửa gene đã qua đời
  Bệnh nhân đầu tiên được ghép thành công thận lợn đã qua chỉnh sửa gene vừa qua đời.
  .
  .
 • Tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế
  Bệnh án điện tử, đóng viện phí không tiền mặt, quét mã để đăng ký khám, khám sức khỏe kết hợp đổi giấy phép lái xe… là những ứng dụng chuyển đổi số đang được các bệnh viện trên địa bàn thành phố triển khai nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế.
  .
  .
 • Đẩy mạnh thực hiện chính sách bảo hiểm y tế
  Ngày 8-5, đoàn giám sát HĐND thành phố do ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố, làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở Y tế để giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cung ứng thuốc, vật tư y tế
  Ngày 7-5, đoàn giám sát HĐND thành phố do ông Nguyễn Đình Khánh Vân, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố, làm trưởng đoàn làm việc với các bệnh viện: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng; Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng; Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng để giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố.
  .
  .
 • Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư
  Chăm sóc giảm nhẹ là chuyên ngành quan trọng trong điều trị ung thư, đi cùng với các hoạt động chuyên môn đặc hiệu. Kỹ thuật này được vận dụng đan xen, xuyên suốt với bệnh nhân từ lúc chẩn đoán, điều trị và phục hồi. Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, các nhân viên y tế giúp giảm nhẹ những cơn đau thể chất, tâm lý mà người bệnh đang gặp phải, để đạt được chất lượng cuộc sống tốt nhất.
  .
  .
 • Đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
  Thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới và Kế hoạch số 189-KH/TU của Thành ủy về triển khai thực hiện chỉ thị, UBND thành phố Đà Nẵng xây dựng kế hoạch đổi mới, phát triển y tế cơ sở. Nhiệm vụ này phù hợp, bám sát thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội thành phố, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
  .
  .
 • Năm người bị ngộ độc nhập viện sau khi ăn cá nóc
  Ngày 4-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang tích cực điều trị cho 4 bệnh nhân là người cùng gia đình tại thôn Tây An Vĩnh (huyện Lý Sơn) bị ngộ độc phải nhập viện điều trị sau khi ăn cá nóc. Ngoài ra, 1 người đang được điều trị tại Khoa Nhi tiêu hóa, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.
  .
  .
 • Fucoidan Umi No Shizuku 3 năm liên tiếp đạt giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng
  Sản phẩm Fucoidan UMI NO SHIZUKU là sản phẩm được làm từ những thành phần tự nhiên, chất Fucoidan được chiết xuất từ tảo biển Mozuku, Mekabu và chiết xuất của sợi nấm Agaricus, vua của các loại nấm trên đất liền.
  .
  .
 • Trường học nỗ lực phòng, chống bệnh tay chân miệng
  Bệnh tay chân miệng dễ xâm nhập vào trường học tạo thành dịch, đặc biệt là ở khối trường mầm non, tiểu học. Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh được các đơn vị, trường học kiểm soát chặt chẽ, khống chế kịp thời, không để lây lan trên diện rộng.
  .
  .
 • Trời nóng, nhiệt độ thay đổi liên tục - cảnh báo dấu hiệu đột quỵ ở người trẻ tuổi
  Nhiều người trẻ tuổi bị đột quỵ; bác sĩ cảnh báo dấu hiệu đau nửa đầu cần được chú ý.
  .
  .
 • Phòng ngừa bệnh mùa nắng nóng
  Thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhất là những người lao động thường xuyên làm việc ngoài trời. Theo các nhân viên y tế, cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cẩn thận, phòng tránh nguy cơ chóng mặt, sốc nhiệt, đột quỵ... đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
  .
  .
 • Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp lễ
  ĐNO - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chủ động tăng lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu người dân và du khách. Nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm.
  .
  .
 • Bộ Y tế yêu cầu không để xảy ra khan hiếm, thiếu thuốc dịp nghỉ lễ
  Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh.
  .
  .
 • Hơn 488 tỷ đồng triển khai đề án phát triển y tế thông minh
  UBND thành phố vừa phê duyệt đề án "Phát triển y tế thông minh tại thành phố Đà Nẵng", nhằm xây dựng và từng bước hình thành hệ thống phòng bệnh thông minh; hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận thông tin y tế để sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao và được bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe liên tục, suốt đời, góp phần xây dựng thành phố thông minh theo mục tiêu của thành phố.
  .
  .
 • Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
  ĐNO - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố vừa tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024 và tổ chức xe diễu hành, tuyên truyền trên các tuyến phố.
  .
  .
 • Chung tay phòng, chống bệnh lao
  Là bệnh lý truyền nhiễm dễ lây lan diện rộng và khó kiểm soát, bệnh lao đang là mối đe dọa làm tổn thương đến phổi, hệ hô hấp gây nguy hiểm cho người bệnh nếu không được điều trị đúng cách. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện, trong đó yêu cầu các địa phương triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống bệnh lao, bảo đảm hiệu quả trong điều trị, tạo sự an toàn cho người dân.
  .
  .
 • Làm tốt công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm
  Nhằm khống chế kịp thời, hạn chế nguy cơ dịch bệnh bùng phát cũng như giảm tối đa tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh truyền nhiễm, các ngành chức năng, trong đó chủ lực là Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu triển khai nhiều giải pháp để tăng cường phòng, chống các bệnh lây nhiễm.
  .
  .
 • Nâng cao sức khỏe với Fucoidan phân tử cao
  Fucoidan - hợp chất bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ tảo biển - đang dần trở nên quen thuộc với người sử dụng.
  .
  .
 • Nỗi lo hàng rong trước cổng trường học
  Nhiều hàng rong bán đồ ăn vặt xuất hiện trước cổng các trường học trên địa bàn thành phố. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần vào cuộc xử lý nhằm tránh nguy cơ xảy ra ngộ độ thực phẩm, nhất là trong thời điểm nắng nóng này.
  .
  .
 • Phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh phục vụ du lịch
  Du lịch y tế đang là xu hướng được nhiều địa phương quan tâm, phát triển. Tại Đà Nẵng, các dịch vụ y tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe khi đi du lịch triển khai từ nhiều năm qua, giúp du khách trải nghiệm, cải thiện sức khỏe khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.
  .
  .
 • Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
  Nhu cầu về phục hồi chức năng ngày càng gia tăng, nhưng các cơ sở khám, chữa bệnh mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của người bệnh. Chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng là biện pháp nằm trong sự phát triển của cộng đồng về phục hồi chức năng, nhằm bảo đảm cho tất cả những người tàn tật được phục hồi chức năng, bình đẳng về mọi cơ hội và hội nhập xã hội.
  .
  .
 • Khai giảng các lớp bệnh viện vệ tinh năm 2024
  Ngày 9-4, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa khai giảng các lớp bệnh viện vệ tinh năm 2024. Các đơn vị vệ tinh là những trung tâm y tế tuyến quận, huyện trên địa bàn thành phố cử các nhân viên tham gia các khóa học theo hình thức cầm tay chỉ việc trong 6 tháng.
  .
  .
 • Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng
  Thời tiết nắng nóng, cũng là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm. Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, thói quen sử dụng, bảo quản thực phẩm, mua thực phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, không kiểm định về chất lượng... là những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm hiện nay.
  .
  .
 • Nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện
  Cấp cứu trước khi vào bệnh viện là hoạt động không thể thiếu và có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống cấp cứu, nâng cao khả năng và cơ hội sống cho người bệnh. Thời gian qua, Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố đã không ngừng nâng cao năng lực, tổ chức các hoạt động cấp cứu ngoại viện, xử lý những bệnh nhân nguy kịch, giành giật sự sống trong từng phút, từng giây.
  .
  .
 • Hành trình vượt bạo bệnh tới những người truyền "lửa" cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
  Có những bệnh nhân đối mặt với ranh giới sinh tử, được các bác sĩ cứu sống đã quay lại cống hiến cho ngành y để trả ơn cuộc đời. Vượt qua bạo bệnh, họ nỗ lực ở nhiều vị trí khác nhau, trở thành "người truyền lửa", động lực cho hàng ngàn bệnh nhân khác vẫn đang chống chọi với bệnh hiểm nghèo mỗi ngày.
  .
  .
 • Chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng
  Từ đầu năm đến nay, thành phố ghi nhận gần 220 ca mắc tay chân miệng, cao hơn so với cùng kỳ năm 2023. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, các cơ quan, đơn vị tăng cường các biện pháp tuyên truyền, xử lý các ổ dịch và dọn vệ sinh môi trường.
  .
  .
 • Phẫu thuật thay khớp gối toàn phần cho nữ bệnh nhân 72 tuổi
  ĐNO - Sáng 5-4, Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp Tiến sĩ, bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Chủ tịch Hội Nội soi và thay khớp Việt Nam, phẫu thuật thay khớp gối toàn phần thành công cho nữ bệnh nhân T.T.Đ (72 tuổi, trú thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) bị thoái hoá khớp gối nặng, hạn chế di chuyển.
  .
  .
 • Tại sao tảo nâu Mozuku, Nhật Bản có khả năng chống viêm, chống virus?
  Không chỉ tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản, tảo nâu Mozuku còn được khoa học công nhận về khả năng chống viêm, chống virus mạnh mẽ, ngăn ngừa khối u nhờ chứa trong mình hợp chất siêu nhầy Fucoidan, giúp kích hoạt sự tự diệt của các tế bào gây hại.
  .
  .
 • Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm
  Công tác phòng, chống dịch, nhất là các bệnh truyền nhiễm được kiểm soát chặt chẽ, khống chế kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành y tế, các kết quả hiện tại không mang tính xuyên suốt, hoạt động phòng, chống dịch cần được triển khai đồng bộ, với sự tham gia vào cuộc của nhiều cấp, ngành, địa phương và sự chủ động của người dân.
  .
  .
 • Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại xã Hòa Phú
  ĐNO - Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Đà Nẵng (29-3-1975 - 29-3-2024), ngày 29-3, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 120 đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng, người lớn tuổi và có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang).
  .
  .
 • Đầu tư, phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu
  Được xem là trung tâm y tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên, thời gian qua, ngành y tế thành phố đã không ngừng đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Ngoài việc mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các kỹ thuật y tế chuyên sâu liên tục được triển khai, ứng dụng. Những đề án, chương trình đào tạo chuyên môn, liên kết, hợp tác được các cơ sở y tế trên địa bàn phối hợp thực hiện có hiệu quả.
  .
  .
 • Hơn 70% dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi đều do lây truyền từ động vật sang người
  Hơn 70% dịch bệnh nguy hiểm và mới nổi là các bệnh lây truyền từ động vật sang người hoặc có nguồn gốc gen từ bệnh của động vật. Việt Nam là một trong những điểm nóng về dịch bệnh truyền nhiễm, trong đó có dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người...
  .
  .
 • Bộ Y tế thông tin về ca tử vong do mắc cúm A(H5N1) tại Khánh Hòa
  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa thông tin về trường hợp mắc cúm A(H5N1) tại Khánh Hòa; bệnh nhân đã tử vong.
  .
  .
 • Vinmec Central Park xuất sắc đạt dấu vàng chất lượng chứng chỉ JCI lần thứ 3
  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức đạt chứng nhận Dấu vàng chất lượng JCI lần thứ 3 với điểm số 9,92/10 – số điểm tiệm cận tuyệt đối. Thành công vượt bậc này là kết quả của hành trình suốt gần 9 năm không ngừng nỗ lực vươn tới chuẩn mực quốc tế của Vinmec Central Park, hướng đến là bệnh viện đa khoa chuyên sâu hàng đầu khu vực phía Nam.
  .
  .
 • Hơn 750 đoàn viên Công đoàn hiến máu tình nguyện
  ĐNO - Sáng 23-3, Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày hội "Hiến máu tình nguyện" năm 2024.
  .
  .
.
.
.
.
.