ĐNO - Ngày 1-6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố bất ngờ kiểm tra 2 cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu.
Tại cơ sở sữa bắp nhãn hiệu Thiện Tâm của bà Trần Thị Ngọc Đoan (trú tổ 59, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này chưa làm các thủ tục hành chính liên quan đến ATTP.
Cụ thể, chủ cơ sở chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP.
Ngoài ra, nhà vệ sinh nằm ngay sát khu vực sản xuất sữa bắp, bếp chế biến được đặt ngay khu vực ẩm, mốc. Theo bà Đoan, cơ sở mới đi vào hoạt động được 2 tháng, mỗi ngày cung cấp khoảng 100 chai sữa bắp cho thị trường.
Tương tự, tại cơ sở sữa bắp Thiên Ân (trú đường Hòa Minh 14, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), chủ cơ sở Nguyễn Thị Thanh Vân không cung cấp được các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh doanh, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức. Khu vực làm sữa bắp được đặt ngay bếp ăn, cạnh nhà vệ sinh không đảm bảo tiêu chuẩn.
Ban Quản lý ATTP thành phố đã đình chỉ 2 cơ sở này, tiến hành lấy mẫu sữa bắp để phân tích, đồng thời yêu cầu chủ những cơ sở phải thay đổi, khắc phục những bất cập hiện có trước khi bổ sung các thủ tục hành chính cần thiết. Nếu chủ cơ sở không đáp ứng được yêu cầu, cơ quan chức năng bắt buộc sẽ đóng cửa vĩnh viễn.
PHAN CHUNG