Thu hồi bánh Trung thu không bảo đảm chất lượng

.

Ngày 13-9, Ban Quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh Trung thu mang tên Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng, do Công ty TNHH Bánh Pía-lạp xưởng Hải Sơn (địa chỉ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) sản xuất.

Sản phẩm thu hồi trên bao bì ghi ngày sản xuất 21-8-2019, hạn sử dụng ngày 20-10-2019, được BQL ATTP phát hiện, thu giữ tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê trong chiến dịch kiểm tra bánh Trung thu.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL ATTP thành phố, sau khi kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, sản phẩm Bánh Pía sầu riêng trứng Sông Trăng có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Được biết, Bacillus cereus là một dạng vi khuẩn bào tử, người nhiễm khuẩn sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm với 19 biến thể khác nhau, nếu nặng có thể dẫn đến tử vong. “Sản phẩm này được cung cấp thường xuyên cho thị trường nhưng dịp Trung thu này có mức độ tiêu thụ nhiều hơn do người ta mua làm quà biếu. Hiện chúng tôi đã phối hợp với Sở Công thương để báo cáo sự việc cho phía Sóc Trăng cùng xử lý”, ông Hải cho biết.     

                          PHAN CHUNG

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.