Tăng cường kiểm soát chất lượng thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

.

ĐNO - Khuya 24, rạng sáng 25-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, Phó Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố đến làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 3 địa điểm gồm âu thuyền và cảng cá Thọ Quang; chợ đầu mối Hòa Cường và trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn.

Tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP đối với việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển thủy sản, kho lạnh thủy sản, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản tại chợ cá theo quy định. Ảnh: PHAN CHUNG
Tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm đối với việc bảo quản thủy sản, sản phẩm thủy sản trên tàu cá, phương tiện vận chuyển, kho lạnh, cơ sở mua, bán, sơ chế, chế biến thủy sản tại chợ cá theo quy định. 

Đây là hoạt động nhằm đánh giá, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán tại 3 địa điểm cung cấp thực phẩm lớn nhất cho thành phố. Qua đó tăng cường bảo đảm ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngoài việc bảo đảm ATTP, các tiểu thương khi vào buôn bán tại cảng cá đều phải thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát. Ảnh: PHAN CHUNG
Ngoài việc bảo đảm an toàn thực phẩm, các tiểu thương khi vào buôn bán tại cảng cá đều phải thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát. 
Việc khai báo y tế, trong đó có thông tin tiêm vắc-xin, số mũi được tiêm giúp bảo đảm môi trường kinh doanh, buôn bán an toàn, hạn chế tối đa việc lây nhiễm nếu xuất hiện các ca mắc Covid-19. Ảnh: PHAN CHUNG
Việc khai báo y tế, trong đó có thông tin tiêm vắc-xin, số mũi được tiêm giúp bảo đảm môi trường kinh doanh, buôn bán an toàn, hạn chế tối đa việc lây nhiễm nếu xuất hiện các ca mắc Covid-19. 
Kiểm tra tại chợ Đầu mối Hòa Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Ban Quản lý chợ thường xuyên quán triệt, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở kinh doanh rau, củ, quả tại chợ, tình hình kê khai nguồn gốc, xuất xứ đối với sản phẩm rau, củ, quả đang kinh doanh.
Kiểm tra tại chợ đầu mối Hòa Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Ban Quản lý chợ thường xuyên quán triệt, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tình hình kê khai nguồn gốc, xuất xứ với các sản phẩm rau, củ, quả đang kinh doanh tại chợ...
Các điều kiện về cơ sở vật chất, việc bố trí, sắp xếp các ngành hàng tại chợ, tình hình thống kê số lượng, nguồn gốc rau, củ, quả kinh doanh nhập vào chợ theo quy định nhằm bảo đảm ATTP.
Các điều kiện về cơ sở vật chất, việc bố trí, sắp xếp các ngành hàng tại chợ, tình hình thống kê số lượng, nguồn gốc rau, củ, quả kinh doanh nhập vào chợ theo quy định nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tại cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cần tuân thủ yêu cầu về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với phương tiện vận chuyển động vật sống đưa vào giết mổ, phương tiện vận chuyển và vật dụng chứa đựng sản phẩm động vật (sau giết mổ) trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ...
Tại cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cần tuân thủ yêu cầu về vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với phương tiện vận chuyển động vật sống đưa vào giết mổ, phương tiện vận chuyển và vật dụng chứa đựng sản phẩm động vật (sau giết mổ) trước khi ra khỏi cơ sở giết mổ...
Người tham gia giết mổ phải thực hiện các quy định vệ sinh, trang phục bảo hộ lúc làm việc. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, hệ thống cung cấp nước cho hoạt động giết mổ động vật phải bảo đảm theo quy định.
Người tham gia giết mổ phải thực hiện các quy định vệ sinh, trang phục bảo hộ lúc làm việc. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, hệ thống cung cấp nước cho hoạt động giết mổ động vật phải bảo đảm theo quy định.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ tại 3 địa điểm cung ứng thực phẩm lớn nhất cho thành phố; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả để kiểm soát tốt hơn chất lượng thực phẩm cung ứng cho thành phố. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến (giữa) chúc tết, động viên lực lượng chuyên môn làm nhiệm vụ kiểm soát chất lượng thực phẩm tại Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đánh giá cao nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ tại 3 địa điểm cung ứng thực phẩm lớn nhất cho thành phố; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả để kiểm soát tốt hơn chất lượng thực phẩm cung ứng cho thành phố. Trong ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến (giữa) chúc Tết, động viên lực lượng chuyên môn làm nhiệm vụ kiểm soát chất lượng thực phẩm tại trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Sơn.

 PHAN CHUNG thực hiện

;
;
.
.
.
.
.