.

Apple ra iOS 9.1, nâng cấp chụp ảnh Live Photos cho iPhone 6s

.

Bản cập nhật phần mềm mới nhất iOS 9.1 vừa được Apple phát hành cho người dùng iPhone và iPad, hơn một tháng sau khi iOS 9 được tung ra.

Chỉ có hai cải tiến đáng chú ý nhất trong lần nâng cấp hệ điều hành này của Apple. Một trong số đó là về Live Photos, tính năng chụp hình mới nhưng chỉ có trên iPhone 6s và 6s Plus. Apple cho hay với iOS 9.1, iPhone sẽ nhận biết khi nào người dùng giơ hay hạ điện thoại xuống lúc chụp hình, nhờ vậy sẽ loại bỏ các đoạn hình thừa.

Khi chụp Live Photos, ngoài một ảnh tĩnh, iPhone 6s và 6s Plus còn tự động quay trước hai mẩu video ngắn dài 1,5 giây trước và sau khoảnh khắc chụp. Nhờ vậy, ngoài hình ảnh tĩnh thông thường, người dùng còn xem được các clip ngắn và nghe âm thanh trong lúc chụp. 

ột số biểu tượng Emoji mới.
ột số biểu tượng Emoji mới.

Một bổ sung đáng chú ý khác trên iOS 9.1 là có thêm 150 ký tự biểu tượng Emoji mới được Apple bổ sung cho bàn phím ảo của hãng, hỗ trợ đầy đủ cả Unicode 7.0 và 8.0.

Ngoài hai thay đổi trên, Apple còn cho người dùng có thể tắt chế độ hiển thị hình ảnh của danh bạ trong phần cài đặt tin nhắn, xử lý các lỗi nhỏ ở ứng dụng Calendar, Mail và Game Center và dịch vụ đọc tin Apple News ở Anh. Bên cạnh đó, iOS 9.1 cũng cải thiện hiệu năng và thêm một số tính năng đặc biệt chuẩn bị cho màn ra mắt của máy tính bảng cỡ lớn iPad Pro sắp tới.

Như thông lệ, việc cập nhật iOS có thể được thực hiện qua phương thức OTA. Với kết nối Wi-Fi, người dùng mất khoảng 5 đến 10 phút và dung lượng bản cập nhật từ 250 MB đến hơn 300 MB, tuỳ thuộc vào từng thiết bị.

Theo Tuấn Anh (VnExpress)

;
.
.
.
.
.