Đà Nẵng tưng bừng chào đón năm mới 2018

ĐNO - Tối 31-12, đông đảo người dân và du khách tiến về khu vực trung tâm thành phố để vui chơi, thưởng thức chương trình văn nghệ, chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa và cùng nhau hô vang những giây phút cuối cùng chuyển giao từ năm cũ 2017 sang năm mới 2018 thiêng liêng, ý nghĩa. 

Thời tiết không thuận lợi nhưng đông đảo người dân và du khách vẫn đội mưa xem bắn pháo hoa trên sông Hàn (đoạn gần bờ đông, phía bắc cầu Rồng).

Pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời Đà Nẵng
Pháo hoa tỏa sáng trên bầu trời Đà Nẵng. Ảnh: MINH TRÍ
Bữa tiệc âm thanh, ánh sáng trên sông Hàn thu hút đông đảo người dân và du khách. Ảnh: KHẢ THỊNH
 Người dân và du khách mãn nhãn với màn pháo hoa rực rỡ. Ảnh: KHẢ THỊNH

Với hơn 1.000 pháo tầm cao và 337 pháo tầm thấp cùng hệ thống bắn Fireone (bắn tự động) trên nền nhạc sôi động, rộn ràng; thời gian bắn kéo dài trong 14 phút đã mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời cho người dân Đà Nẵng trong thời điểm chào năm mới 2018.

.
Màn bắn pháo hoa giữa sông Hàn chào năm mới 2018. Video: KHẢ THỊNH
 
s
 Bữa tiệc âm thanh, ánh sáng hoành tráng trên sông Hàn vào tối 31-12. Ảnh: MINH TRÍ

Chị Lan Ngọc (quận Thanh Khê) cùng gia đình có mặt từ sớm tại sân khấu phía đông cầu Rồng, nơi diễn ra sự kiện pháo hoa. Theo chị Ngọc, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân Đà Nẵng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân địa phương và du khách đến Đà Nẵng dịp năm mới.

s
Màn bắn pháo hoa giữa sông Hàn mang lại khoảnh khắc chào đón năm mới thú vị cho người dân và du khách. Ảnh: MINH TRÍ
Màn pháo hoa kéo dài 14 phút. Ảnh: MINH TRÍ

Trước thời điểm bắn pháo hoa, không khí bên bờ sông Hàn cũng nhộn nhịp không kém với chương trình nghệ thuật đặc sắc. Mở đầu là tiết mục múa “Hào khí biển Đông” được dàn dựng công phu, thể hiện tình yêu nước với sự tham gia của hơn 40 diễn viên.

Người dân tập trung chờ đón những màn pháo hoa. Ảnh: KHẢ THINH
Rất đông bạn trẻ có mặt, cùng lắc lư trong các điệu nhạc sôi động, thăng hoa theo từng “giọt” nhạc của các DJ nổi tiếng. Ảnh: KHẢ THỊNH
Sân khấu với những tiết mục sôi động. Ảnh: KHẢ THỊNH
Sân khấu với những tiết mục sôi động. Ảnh: KHẢ THỊNH

Kế đến là những ca khúc mang âm hưởng mùa xuân như “Happy new year”, “Xuân yêu thương”, “Bên em mùa xuân” (ca sĩ Kyo York trình bày), “Đoản ca xuân” (ca sĩ Minh Vương trình bày), “Hạnh phúc xuân ngời” (ca sĩ Gia Kiệt trình bày).

Tiết mục được người dân mong chờ nhất là những ca khúc ngọt ngào và đầy sức sống như “Nắng vàng biển xanh và anh”, “Vườn yêu”, “Một ngày mới”… do diva Hồng Nhung trình bày.

Cũng trong tối 31-12, hàng nghìn người đổ về khu vực Quảng trường 29-3 để đếm ngược sang năm mới 2018 trong không khí hân hoan, rộn ràng.

Hàng ngàn người dân, du khách tập trung tại Quảng trường 29-3 Đà Nẵng để tham gia lễ hội đếm ngược chào đón năm mới 2016. Ảnh:
Hàng ngàn người dân, du khách tập trung tại Quảng trường 29-3 Đà Nẵng để tham gia lễ hội đếm ngược chào đón năm mới 2018. Ảnh: TRUNG KIÊN

Với chủ đề "Đà Nẵng chào Xuân”, Countdown Party 2018 thực sự là đại tiệc âm thanh, ánh sáng trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Màn trình diễn sôi động cùng hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp giúp
Màn trình diễn sôi động cùng hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp giúp "đốt nóng" thời khắc cuối cùng của năm 2017, hân hoan chào mừng năm 2018. Ảnh: TRUNG KIÊN
D
Màn trình diễn sôi động cùng hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp giúp "đốt nóng" thời khắc cuối cùng của năm 2017, hân hoan chào mừng năm 2018. Ảnh: TRUNG KIÊN

Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình là một sự kiện văn hóa ấn tượng, sản phẩm du lịch đặc trưng, một điểm hẹn thú vị mà người dân thành phố cũng như du khách luôn mong đợi.

Màn hình lớn
Màn hình lớn được trang trí rực rỡ khuấy động không khí trước thời khắc chuyển giao. Ảnh: TRUNG KIÊN

Lễ hội âm nhạc Countdown mừng năm mới năm nay không chỉ có những tiết mục sôi động, không khí rộn ràng đếm từng giây cuối cùng chuyển sang năm mới mà còn có cả những ca khúc, tiết mục sâu lắng để khán giả có cảm xúc bồi hồi xúc động trong thời khắc đặc biệt.

A
 Người dân Đà Nẵng và du khách có một đêm thăng hoa cùng âm nhạc Ảnh: TRUNG KIÊN

Tại Công viên Biển Đông, từ 20 giờ, rất đông bạn trẻ đã có mặt, cùng lắc lư theo các điệu nhạc sôi động, thăng hoa theo từng “giọt” nhạc của các DJ nổi tiếng trong Lễ hội âm nhạc chào năm mới 2018.

Từ rất sớm, nhiều người đã tụ tập ở Công viên Biển Đôntg cùng lắc lư theo từng giai điệu nhạc từ các DJ
Từ rất sớm, nhiều người đã tụ tập ở Công viên Biển Đông, cùng lắc lư theo các giai điệu rộn ràng chào năm mới. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Khoảnh khắc bước sang năm mới 2018 với rợp trời hoa giấy.
Khoảnh khắc bước sang năm mới 2018 với rợp trời hoa giấy. Ảnh: HOÀNG HIỆP

NGỌC HÀ - MINH TRÍ - KHẢ THỊNH - TRUNG KIÊN - HOÀNG HIỆP

;
.
.
.
.