• eMagazine - Triển vọng phát triển sản phẩm OCOP của Đà Nẵng
  Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế nông thôn được triển khai trên phạm vi cả nước nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế để phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp và dịch vụ có lợi thế của mỗi địa phương. Tại Đà Nẵng, sau 3 năm thực hiện, toàn thành phố có 64 sản phẩm được chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên. Nhiều sản phẩm được xúc tiến thương mại, quảng bá và xuất khẩu đến nhiều thị trường lớn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đóng góp tăng trưởng kinh tế thành phố.
  .
  .
 • Rộn ràng lễ hội đầu xuân
  Mỗi năm, thành phố định kỳ tổ chức gần 30 lễ hội, trong đó có hơn 10 lễ hội diễn ra thời điểm đầu năm, chủ yếu tại các đình làng. Năm nay, sau thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các lễ hội đầu năm được kế hoạch tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, đầy đủ cả phần lễ và hội để gắn kết cộng đồng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân.
  .
  .
 • Mang Tết ấm đến mọi nhà
  Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cả hệ thống chính trị thành phố đang tập trung toàn lực chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết. Không chỉ mang Tết ấm đến mọi nhà, đây còn là dịp để nhân dân càng thêm tin tưởng vào những chính sách kịp thời đầy nhân văn, nghĩa tình của thành phố.
  .
  .
 • Những người "lái đò" thầm lặng
  Một mùa hiến chương nữa lại về. Những chuyến đò lại tiếp tục sang sông đưa các em đến bến bờ tri thức. Mỗi thầy cô giáo là một câu chuyện về hành trình hơn thập kỷ "đưa đò". Họ gặp nhau ở sự kiên trì, nhiệt huyết đối với nghề và tình yêu thương, sự đồng cảm đối với học trò.
  .
  .
 • Chào năm học mới!
  ĐNO - Sau 2 năm liên tiếp khai giảng theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng Covid-19, trong năm học mới 2022-2023 này, nhà trường, học sinh và phụ huynh đón chào lễ khai giảng trực tiếp đầy rộn ràng. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã sẵn sàng.
  .
  .
 • Tri ân người có công với cách mạng
  Công tác chăm sóc, phụng dưỡng người có công cách mạng và gia đình chính sách được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng quan tâm đặc biệt bằng nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.
  .
  .
 • Dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em
  Tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề: "Chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em". Trong dịp hè này, việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em được cấc cấp, ngành đặc biệt quan tâm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hấp dẫn…
  .
  .
 • Đà Nẵng tấp nập đón du khách
  ĐNO - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Đà Nẵng triển khai rất nhiều chương trình kích cầu du lịch. Ngoài đường bộ và đường sắt được tăng chuyến, khoảng 600 chuyến bay trong nước và quốc tế đưa du khách đến thành phố biển xinh đẹp trong dịp này. Đây là tín hiệu cho thấy ngành du lịch Đà Nẵng đang phục hồi, tăng tốc mạnh mẽ.
  .
  .
 • Dấu ấn những công trình trọng điểm
  ĐNO - 47 năm sau ngày Giải phóng thành phố (29-3-1975 - 29-3-2022), Đà Nẵng từ một thành phố nhỏ, trực thuộc tỉnh trở thành đô thị trung tâm của khu vực và cả nước. Quá trình phát triển của thành phố ghi nhiều dấu ấn quan trọng từ thời điểm chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng vào năm 1997. Đến nay, Đà Nẵng có những bước chuyển mình ngoạn mục, trở thành thành phố "đáng sống" với nhiều công trình trọng điểm trên nhiều lĩnh vực.
  .
  .
 • Tỏa sáng blouse trắng
  ĐNO - Hơn 2 năm qua, hình ảnh những bác sĩ mặc áo blouse trắng và nhân viên y tế căng mình ở tuyến đầu chống Covid-19 không còn xa lạ trong tâm thức người dân. Đến bây giờ, khi đã "thích ứng, sống chung", nhiệm vụ những người thầy thuốc lại càng nặng nề nhưng cũng rất cao quý khi hằng ngày theo dõi chăm sóc toàn diện hàng trăm bệnh nhân.
  .
  .
 • "Check-in" những điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng
  ĐNO - Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng chào đón du khách trở lại sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đà Nẵng Online giới thiệu một số điểm đến hấp dẫn trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu tham quan, "check-in" của người dân và du khách.
  .
  .
 • Ước vọng xuân Nhâm Dần 2022
  Năm 2022 là thời điểm tròn 25 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1-1-1997 - 1-1-2022). Sau 2 năm đương đầu với dịch bệnh, thành phố đón năm mới và bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều niềm tin và hy vọng của mọi tầng lớp nhân dân về sự phát triển mạnh mẽ để xây dựng Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.
  .
  .
 • 10 sự kiện nổi bật thành phố Đà Nẵng năm 2021
  Năm 2021, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến quá trình xây dựng và phát triển thành phố nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nêu cao đồng thuận, quyết liệt, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành, tận dụng thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật thành phố Đà Nẵng năm 2021 do Báo Đà Nẵng bình chọn.
  .
  .
 • Nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế
  ĐNO - Sau thời gian gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thành phố nhanh chóng triển khai các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Với nỗ lực của doanh nghiệp, cùng những chính sách đúng đắn, linh hoạt, kịp thời từ Trung ương và thành phố, kinh tế Đà Nẵng năm 2021 tăng trưởng dương, hứa hẹn bứt phá mạnh mẽ hơn trong năm 2022.
  .
  .
 • Đà Nẵng tiên phong trong chuyển đổi số
  ĐNO - Trong những ngày cuối tháng 10-2021, Đà Nẵng đón nhận tin vui khi Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố thành phố đứng đầu cả nước về chuyển đổi số cấp tỉnh, thành phố năm 2020. Để đạt được thành quả đáng tự hào ấy là sự nỗ lực tổng hòa của hệ thống chính quyền, các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, người dân và cộng đồng doanh nghiệp thành phố.
  .
  .
 • 20 ngày 'ai ở đâu thì ở đó' - dấu ấn chống dịch của Đà Nẵng
  Ngày 16-8-2021 sẽ đi vào lịch sử phòng, chống Covid-19 của thành phố Đà Nẵng khi hơn 1,169 triệu người dân thành phố bên sông Hàn thực hiện quy định chưa từng có tiền lệ - "ai ở đâu thì ở đó". "Chống dịch như chống giặc" - thành phố huy động toàn hệ thống chính trị cùng vào cuộc - mỗi phường, xã là một "pháo đài"; mỗi người dân làm một "chiến sĩ".
  .
  .
 • Nghĩa tình đồng bào
  ĐNO - Chúng tôi viết những câu chuyện dưới đây giữa trung tuần tháng 8-2021, khi Đà Nẵng vẫn đang "căng sức" trong công tác ứng phó với Covid-19. Thành phố trong gần 2 năm qua với 5 làn sóng dịch đâu chỉ có chuyện "ca âm, ca dương", ở đó còn có tình người, hay nói rộng hơn là nghĩa tình đồng bào luôn lan tỏa, ấm áp.
  .
  .
 • Nỗ lực sớm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn dân thành phố
  ĐNO - Từ chặng đường dài cách đây 5 thế kỷ trong nỗ lực tiêm chủng, vắc-xin đã giúp thế giới thoát khỏi những căn bệnh như đậu mùa, uống ván, sởi. Đến ngày nay, vắc-xin đã có những bước phát triển quan trọng trong nền y học thế giới.
  .
  .
 • Huyền thoại những người Mẹ anh hùng
  ĐNO - Chiến tranh lùi xa, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện đều ở độ tuổi "gần đất xa trời", nhưng với các Mẹ, có những miền ký ức chỉ như mới hôm qua… Công tác chăm lo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng chính vì vậy càng được các cấp, các ngành, toàn Đảng và toàn dân đặc biệt quan tâm.
  .
  .
 • Chuyện kể trên đường tác nghiệp
  ĐNO - Song hành với trách nhiệm truyền tải thông tin, định hướng dư luận xã hội, nghề báo còn đi kèm với nhiều niềm vui và nỗi buồn. Chặng đường của người làm báo có nụ cười, máu, mồ hôi và cả nước mắt...
  .
  .
 • Đà Nẵng thần tốc chống dịch
  Khác với đợt dịch vào tháng 7-2020, Đà Nẵng có sự hỗ trợ trực tiếp từ Bộ Y tế và các địa phương khác, trong lần thứ ba phòng, chống Covid-19 vào đầu tháng 5-2021, với kinh nghiệm, bản lĩnh và tinh thần sáng tạo của người Đà Nẵng, trong vòng một tháng, thành phố đã kiểm soát tình hình dịch bệnh đúng với tinh thần thần tốc "chống dịch như chống giặc". Tinh thần, cách làm của người Đà Nẵng chung tay chống dịch là bài học kinh nghiệm quý cần được phát huy và lan tỏa…
  .
  .
 • Du lịch Đà Nẵng hồi sinh
  ĐNO - Tại các điểm đến du lịch, khách sạn ven biển Đà Nẵng những ngày này nhộn nhịp bước chân của khách du lịch nội địa. Với số lượng đặt tour khá lớn không chỉ dịp lễ mà cả trong những tháng hè tới đây, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố đang kỳ vọng du lịch Đà Nẵng "hồi sinh" nếu dịch được kiểm soát tốt.
  .
  .
 • Chắp cánh cho nghệ thuật tuồng
  ĐNO - Đang ở độ tuổi 19-20, được đào tạo bài bản 4 năm từ Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội (2016-2020), 12 diễn viên trẻ của Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh được ví như làn gió mới cho nghệ thuật tuồng. Song để các em trở thành diễn viên thực thụ, các nghệ sĩ gạo cội trong nghề phải dành nhiều tâm huyết dìu dắt và truyền lửa nghề…
  .
  .
 • Chăm lo Tết cho đồng bào Cơ tu
  ĐNO - Những ngày giáp Tết Tân Sửu, những chuyến xe nghĩa tình từ trung tâm thành phố nối nhau lên miền núi, "chở" theo yêu thương, sẻ chia và hy vọng với đồng bào Cơ tu ở các xã xa xôi của huyện Hòa Vang. Một cái Tết ấm áp lại về với người Cơ tu ở Đà Nẵng, dưới sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền, đoàn thể thành phố.
  .
  .
 • Tín hiệu khởi sắc về xuất khẩu
  ĐNO - Một tín hiệu vui của kinh tế thành phố Đà Nẵng cuối năm 2020 là hoạt động xuất khẩu có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, các nhóm ngành ưu tiên phát triển như điện tử, thiết bị điện, lắp ráp ô-tô, cơ khí chế tạo máy, sản xuất săm lốp cao su, dược phẩm, đồ uống, sữa… tiếp tục giữ vững vai trò chủ lực trong cơ cấu giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp Đà Nẵng.
  .
  .
 • Xanh lại những vùng rau
  ĐNO - Sau những ngày âm u, nắng đã bừng lên trên những góc vườn, thửa ruộng. Người nông dân lại hối hả xuống ruộng, ra vườn. Đâu đó giữa tiếng cuốc, tiếng bước chân, người ta nghe được tiếng cười hy vọng. Những vụ mùa mới lại đến, sau khi bão đi qua...
  .
  .
 • Để nghề dệt thổ cẩm Cơ tu "sống" lại
  ĐNO - Năm 2018, xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đặt nền móng đầu tiên trên hành trình khôi phục và hồi sinh nghề dệt vải thổ cẩm truyền thống trong cộng đồng người Cơ tu ở 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí. Cái nghề ngỡ đã lãng quên trong ký ức nhiều thế hệ, nay lại trở thành "mảnh ghép" quan trọng trong "bức tranh" du lịch nói riêng, kinh tế nói chung của vùng đất này. Những "quả ngọt" đầu tiên đã có, dẫu rằng hành trình phát triển nghề dệt vẫn còn lắm gian nan.
  .
  .
 • Sẵn sàng vì nhân dân phục vụ
  ĐNO - Gác chốt phong tỏa, tham gia truy vết ca bệnh, kiểm soát tình trạng nhập cảnh trái phép, tuyên truyền người dân phòng, chống dịch, xử lý vi phạm giãn cách xã hội, bảo đảm an ninh trật tự… Danh sách nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân như dài thêm trong những ngày Covid-19 tái bùng phát. Gác lại niềm vui bên người thân, các cán bộ, chiến sĩ công an xung phong lên tuyến đầu, vừa chống dịch vừa hy vọng những ngày về không xa.
  .
  .
 • Tháng 7, những sắc màu tri ân
  ĐNO - Tháng 7 về, hòa chung không khí cả nước kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), các tầng lớp nhân dân và chính quyền thành phố cùng hướng về những người đã cống hiến cả tuổi xuân cho nền hòa bình, độc lập và tự do của dân tộc.
  .
  .
 • Bảo tồn cá niên ở thượng nguồn Cu Đê
  ĐNO - Mấy năm gần đây, hình ảnh con cá niên (còn gọi là cá liêng) "bơi từng đàn tán loạn" đã vơi dần trên từng nhánh suối ở núi rừng Hòa Bắc (huyện Hòa Vang). Cá vẫn còn, nhưng hiếm và có nguy cơ biến mất khi nạn tận diệt thủy sản đã và đang diễn ra trên những con nước từ thượng nguồn Cu Đê.
  .
  .
 • Trân quý những tấm lòng tâm huyết với Hoàng Sa
  Từ tiền sảnh Nhà trưng bày Hoàng Sa, người đàn ông lớn tuổi có nước da sạm màu thời gian hướng mắt nhìn về phía biển. Tâm trí ông đương rẽ làm hai dòng suy nghĩ, một dòng chảy ngược về những năm tháng lao tù khốc liệt ở Côn Đảo; một dòng chảy xuôi về thực tại, với tấm bản đồ xưa cũ vừa được ông trao gửi lại Nhà trưng bày Hoàng Sa.
  .
  .
 • Có những hy sinh lặng thầm
  ĐNO - "Trận chiến" phía trước của toàn xã hội với Covid-19 vẫn còn dài, đầy cam go. Ở đó, có những hy sinh thầm lặng, từ "tiền tuyến" nơi cửa ngõ đến phòng xét nghiệm. Họ sẵn sàng gác lại niềm vui bên gia đình, sẵn sàng thức trắng đêm để làm việc với sự tự hào trong im lặng rằng, mình đang đóng góp công sức để đẩy lùi đại dịch.
  .
  .
 • Giữ rừng
  Rừng rộng, núi cao mà con người thì nhỏ bé, nhưng quy luật sinh tồn của ngàn đời đã gắn chặt con người và núi rừng với nhau. Dưới những tán cây xanh thẳm ở bán đảo Sơn Trà, những người làm công việc giữ rừng cũng bao phen rưng rưng nước mắt hay buông tiếng thở dài cho một sự vụ bất an. Sau những chuyến đi, họ ngồi lại, kể chuyện về rừng, về mình. Ngoài kia, sóng Sơn Trà vẫn vỗ vào vách đá…
  .
  .
 • Blouse trắng thầm lặng phòng, chống Covid-19
  Chưa bao giờ các nhân viên y tế của thành phố lại được huy động, tập trung cao độ như thời gian qua. Ở đó, có những cống hiến rất thầm lặng, họ sẵn sàng gạt bỏ những lo lắng, nguy cơ sang một bên để dốc hết sức lực cùng tìm kiếm, ngăn chặn Covid-19.
  .
  .
 • Rạp quốc doanh trong vòng xoáy thời gian
  Trước khi những rạp phim tư nhân xuất hiện khắp Đà Nẵng, những rạp phim quốc doanh đã có quá khứ "vàng son", là điểm hẹn của người dân trong những năm tháng xưa cũ. Giờ đây, rạp quốc doanh ở Đà Nẵng dần trở thành hồi ức, chỉ còn rạp Lê Độ ở lại trong dòng chảy văn hóa - giải trí …
  .
  .
.
.
.
.
.