Tấm cemboard lót sàn - Xu hướng làm sàn giả cho nhà trọ được ưa chuộng nhất

.

Nhu cầu về phòng trọ tăng nhanh để đáp ứng số lượng lao động lớn từ các tỉnh khác đổ về các thành phố lớn làm việc dẫn đến các chủ trọ cần tìm 1 phương pháp khác tiết kiệm hơn trong việc thi công phòng trọ và tấm cemboard đang là một trong những vật liệu được ưa chuộng trong các hạng mục lót sàn của nhà trọ, nhà tạm hiện nay.

Tấm cemboard lót sàn là gì?

Tấm cemboard là tên gọi thông dụng của loại vật liệu nhẹ hay còn gọi là cement board (còn quen gọi là tấm 3D xi-măng, tấm bê-tông nhẹ, tấm sim bo) có cấu tạo bằng xi-măng dăm gỗ hoặc sợi cenlulo kết hợp với cát, chuyên dụng để lót sàn với những ưu điểm như chống cháy, chịu nước, chịu lực tốt, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí so với các vật liệu truyền thống.

Ưu điểm tuyệt vời của tấm cemboard lót sàn để làm phòng trọ

Tấm cemboard lót sàn có thể tạo ra công trình bền vững tương đương nhà xây truyền thống, tuy nhiên nhẹ hơn nhà xây truyền thống nhiều lần, từ đó giúp giảm trọng lượng tải của công trình, giúp chủ trọ tiết kiệm chi phí gấp 3 lần và thi công nhanh gấp đôi.

Ngoài ra, tấm lót sàn cemboard còn giúp hạn chế được rác thải xây dựng ra môi trường do được đúc tấm sẵn và quy trình ghép tấm, xử lý mối nối cực kỳ đơn giản.

Nếu sử dụng tấm cemboard lót sàn, kết hợp với bảo ôn có khả năng cách nhiệt, chống cháy, chống ồn hơn hẳn nhà xây theo phương pháp truyền thống.

Một ưu điểm khác của tấm lót sàn cemboard là về thẩm mỹ, chủ trọ có thể thay đổi màu sơn sau khi lắp đặt, hoặc có thể biến tấu qua các hình thức giật cấp, tạo hình, uốn cong… do tấm có cấu tạo từ sợi cemluloze và đây là 1 ưu điểm tuyệt vời của vật liệu xây dựng này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm xi-măng cemboard để thi công trần phẳng nhìn giống như trần đúc, giúp che được hệ thống cơ điện phía trên.

Tấm lót sàn cemboard có thể làm gì khác?

Ngoài ứng dụng làm sàn phòng trọ, tấm cemboard là 1 loại vật liệu xây dựng có tính tùy biến cao, bạn có thể sử dụng chúng để cải tạo, nhà ở tạm, công trình nhà xưởng, gác xép. Dưới đây là những ứng dụng thực tế của tấm sàn xi-măng cemboard.

Bạn có thế thi công nhà ở dân dụng hoàn toàn bằng tấm lót sàn Cemboard.

Nếu muốn cơi nới, nâng cấp, nâng nhiều tầng nhà tuy nhiên chi phí không cao hoặc nền móng nhà yếu, tấm lót sàn cemboard có thể là lựa chọn phù hợp.

Một số điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Phú Quốc cũng chọn tấm lót sàn cemboard để thi công dạng công trình nghỉ dưỡng  đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Tấm lót sàn cemboard còn được sử dụng để thi công chống cháy cho kết cấu đòi hỏi tiêu chuẩn chống nóng, chống cháy cao nhất.

Nếu bạn là người đam mê âm nhạc, cũng có thể sử dụng tấm cemboard để thi công cách âm hoàn hảo cho phòng thu, phòng nghe nhạc.

Ngoài ra, tấm lót sàn cemboard còn được dùng để thi công chống ẩm mốc tường trong, ngoài nhà, thi công tường, trần, sàn. Thi công trang trí: Sàn nhà, cầu thang, tường ốp gỗ, len tường, diềm mái, trần trang trí, lam che nắng…

Giá tấm lót sàn cemboard là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá tấm lót sàn cemboard tại vật liệu An Vinh, một trong những nhà phân phối chính thức tấm xi-măng tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo.

- Giá tấm cemboard lót sàn có kích thước tiêu chuẩn 1.222mm x 2.440mm khoảng 330.000 – 610.000 VNĐ

- Giá tấm cemboard lót sàn khổ nhỏ (1.000mm x 2.000mm) khoảng 330.000 VNĐ

- Giá tấm cemboard đen làm vách ngăn (1.222mm x 2.440mm) có giá từ  270.000 – 330.000 VNĐ

- Giá tấm cemboard trắng sữa làm vách ngăn (1.220mm x 2.440mm) khoảng 115.000 – 350.000 VNĐ

- Giá tấm cemboard trắng sữa lót sàn ngoài trời (1.220mm x 2.440mm) khoảng 410.000 – 610.000 VNĐ

- Giá tấm cemboard lót sàn trắng sữa loại nhỏ (1.000mm x 2.000mm) khoảng 340.000 VNĐ

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm báo giá tấm cemboard cho các hạng mục làm trần, tường, vách ngăn.

Tôi có thể mua tấm lót sàn cemboard ở đâu?

Có rất nhiều thương hiệu tấm xi-măng măng lót sàn ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên, được tin dùng nhiều nhất là tấm lót sàn cemboard của thương hiệu SGC Thái Lan, đang được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi vật liệu An Vinh.

Do là đại lý cấp 1, không qua bất kỳ trung gian nào nên bạn có thể tìm thấy sản phẩm tốt, đa dạng mẫu mã và giá thành rẻ nhất tại đây.

;
;
.
.
.
.
.