Chính trị - Xã hội

Cháy tại Trường tiểu học Bế Văn Đàn

16:42, 10/10/2016 (GMT+7)

ĐNĐT-Vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 10-10, tại khu vực công trình phòng học đang thi công của Trường tiểu học Bế Văn Đàn (390 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) xảy ra vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy khu vực phòng học mới xây của Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.
Hiện trường vụ cháy khu vực phòng học mới xây của Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Thời điểm trên, nhiều người dân phát hiện khói và đám cháy bốc lên tại khu vực công trình này nên hô hoán. Những người có mặt tại công trường nhanh chóng tham gia dập lửa, đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 2 (phụ trách địa bàn quận Thanh Khê) điều 3 xe cùng hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận và dập tắt đám cháy sau 10 phút. Vụ cháy xảy ra tại khu vực phòng học mới thi công xong nhưng chưa đưa vào sử dụng và đã được ngăn rào, cách các dãy phòng học nơi học sinh đang học nên không ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học của nhà trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, ông Lê Minh Trung, Bí thư Quận ủy và bà Nguyễn Thị Tường Vân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân thi công sử dụng máy cắt để cắt xốp chống nóng, làm bắn tia lửa điện rơi vào xốp, gây cháy lan.

Tin và ảnh: YÊN GIANG

.