Chính trị - Xã hội
Quận Hải Châu: Tập trung kiểm soát an toàn thực phẩm
Ngày 19-10, Quận ủy Hải Châu tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 09-CT/TU ngày 4-10-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới” cho cán bộ chủ chốt của quận.
Theo đó, Quận ủy đề nghị các cấp ủy Đảng cần có hình thức tổ chức nghiên cứu, quán triệt và xác định nội dung quán triệt phù hợp với từng đối tượng, thành phần, từng cấp, ngành nhằm giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của Chỉ thị 09-CT/TU.
Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng tuyên truyền về mức phạt tiền và xử lý hình sự đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm ATTP; đạo đức kinh doanh; trách nhiệm công dân tham gia kiểm soát ATTP... đến từng cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư trên địa bàn quận.
Bên cạnh đó, thường xuyên ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn...; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng trên địa bàn toàn quận; bảo đảm ra quân đồng loạt, phát huy được hiệu quả; ngăn ngừa kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh ATTP trên địa bàn quận.
QUỐC KHẢI