Chính trị - Xã hội

Nghiên cứu công nghệ sản xuất thực phẩm sạch

11:09, 20/12/2016 (GMT+7)

Ngày 19-12, Trường Đại học (ĐH) Đông Á phối hợp với Hội Khoa học và công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam và Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức hội thảo quốc tế “Công nghệ xanh cho chuỗi thực phẩm sạch”.

Các chuyên đề khoa học được thảo luận gồm: quản lý rủi ro trong truyền thông về thực phẩm; nông sản an toàn; khả năng phát hiện độc chất trong thực phẩm…    

Cùng ngày, GS. Park Kwan Hwa, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học thực phẩm Hàn Quốc trình bày chuyên đề “Những thành tựu và định hướng phát triển về biến hình tinh bột và chế biến gạo chất lượng cao”. Trên cơ sở chuyên đề này, Trường ĐH Đông Á ký kết hợp tác với Hội Khoa học và công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới về đào tạo và nghiên cứu khoa học để cùng hướng đến những nghiên cứu có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

PHƯƠNG TRÀ

.