Anh tham vấn Việt Nam để hồi hương thi thể 39 nạn nhân ở Essex

.

Cảnh sát Anh đã công bố danh tính của 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container, trong đó có 2 cậu bé 15 tuổi.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái), Cảnh sát trưởng hạt Essex Ben-Julian Harrington (giữa) và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong container được tìm thấy ở thị trấn Grays, hạt Essex, ngày 28/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái), Cảnh sát trưởng hạt Essex Ben-Julian Harrington (giữa) và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong container được tìm thấy ở thị trấn Grays, hạt Essex, ngày 28-10-2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AP đưa tin Cảnh sát Anh đã công bố danh tính của 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container ở gần thành phố London hồi tháng trước, đồng thời đang bắt đầu tiến hành những cuộc tham vấn với Việt Nam về việc hồi hương các thi thể.

Theo cảnh sát Anh, trong số 39 nạn nhân nói trên có 10 thanh thiếu niên, trong đó có 2 cậu bé mới chỉ 15 tuổi, người lớn nhất 44 tuổi.

Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith cho hay: "Đây là một tiến trình vô cùng quan trọng và đội ngũ của chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đưa ra những câu trả lời cho các gia đình đang lo lắng với nỗi sợ hãi rằng người thân của họ nằm trong số những người mà chuyến đi bi kịch của họ đã kết thúc ở bờ biển nước Anh".

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.