Kinh tế

Hơn 130 vận động viên, thí sinh thi dù lượn và phục vụ bàn

08:27, 20/06/2016 (GMT+7)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2016”, sáng 18-6, giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng 2016 “Bay trên Tiên Sa” thu hút gần 60 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ 7 câu lạc bộ thuộc các tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam…

Các vận động viên xuất phát từ khu vực gần đỉnh Bàn Cờ, sau đó bay và hạ cánh tại vòng tròn đặt ở khu vực bãi biển gần ngã ba Hoàng Sa - Lê Đức Thọ. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng môn thể thao này sẽ sớm được phát triển, phổ biến và thu hút đông đảo người dân và du khách.

* Sáng 19-6, hơn 70 thí sinh tham gia tranh tài tại “Cuộc thi phục vụ bàn”, do Sở Văn hóa-Thể thao phối hợp với Sở Du lịch tổ chức tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp (trước nhà hàng Phước Mỹ 2). Cuộc thi được tổ chức dành cho các thí sinh chuyên và không chuyên là sinh viên các trường cao đẳng, đại học, đào tạo nghề du lịch trên địa bàn thành phố; nhân viên các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế (có thời gian làm việc tại đơn vị ít nhất 3 tháng).

Theo đó, mỗi đội thi được đăng ký 4 thí sinh (2 nam, 2 nữ), được nhận một chai nhựa có chứa chất lỏng và một ly bằng nhựa trong đó có chứa ¾ chất lỏng có màu sắc, số báo danh dự thi do ban tổ chức quy định. Các đội tham gia thi đấu theo hình thức tiếp sức cự ly 4 x 200m.

Thu Hà

.