Kinh tế
Trung tâm thương mại, chợ nhộn nhịp trở lại
ĐNĐT - Sau Tết, các chợ truyền thống, trung tâm thương mại trên địa bàn Đà Nẵng đã hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ghi nhận của chúng tôi tại một số chợ trên địa bàn thành phố cho thấy, hoạt động mua bán của tiểu thương khá nhộn nhịp, chủ yếu là các mặt hàng tươi sống như rau xanh, cá, thịt, hoa, trái cây.
Sau Tết, mặt hàng rau xanh thường tăng cao. Do đó, giá cả tuy giảm hơn so với những ngày cận Tết nhưng vẫn cao so với ngày thường. Cụ thể, rau muống, rau cải từ 10.000 - 12.000 đồng/bó; khoai tây, cà rốt Đà Lạt đắt hơn hàng Trung Quốc và phía Bắc từ 5.000 - 10.000 đồng/kg, dưa leo đang ở mức 20.000 đồng/kg, khổ qua 60.000 đồng/kg, ớt đỏ trái nhỏ 80.000 - 90.000 đồng/kg; các loại rau răm, rau húng vẫn ở mức cao từ 70.000 - 100.000 đồng/kg do bị mưa liên tục.
Cá lóc giá khá ổn định từ 65.000 - 70.000 đồng/kg, cá nục nhỏ 50.000 đồng/kg, cá ngừ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Riêng thịt heo, bò trước và sau Tết vẫn giữ nguyên giá từ 95.000 đồng (thịt heo mông) và 240.000 - 250.000 đồng/kg (thịt bò).
Sau mồng 6 Tết, hầu hết các quán ăn, nhà hàng mở cửa trở lại; có nơi vẫn tăng giá từ 5.000 - 10.000 đồng/tô đối với bún, phở, mì, cơm bình dân...
Sau Tết, người dân có tục cúng đất đầu năm nên các mặt hàng hương đèn, gà trống cúng, hoa trái cây nhu cầu mua sắm tăng cao. Giá hoa cúc, hoa ly tăng gấp đôi ngày thường, trung bình 15.000 đồng/cây, nhánh. Cam, xoài, đu đủ, mãng cầu giá từ 35.000 - 50.000 đồng/kg; gà ta sống nguyên con 130.000 - 140.000 đồng/kg.
DUYÊN ANH