Bán thí điểm 330 căn hộ nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Phong Bắc

.

Ngày 30-3-2018, Sở Xây dựng có văn bản số 2603/SXD-QLN thông báo về chủ trương bán thí điểm 330 căn hộ nhà ở xã hội ở chung cư 11 tầng, khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ). Theo đó, giá bán từ 360-580 triệu đồng/căn. Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu liên hệ tại Công ty Quản lý Nhà (số 25 đường Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) để được hướng dẫn và lập thủ tục mua nhà.

Đối tượng được mua nhà phải thực sự khó khăn, bức xúc về nhà ở, có điều kiện tài chính để thanh toán 100% tiền mua nhà. Các đối tượng được xét mua nhà: người có công với cách mạng; người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo thuộc khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài KCN; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong các cơ quan - đơn vị thuộc Công an nhân dân, Quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức; các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ; hộ gia đình thuộc diện giải tỏa thu hồi đất, giao mặt bằng mà chưa được bồi thường đất ở, nhà ở.

Điều kiện để mua nhà ở xã hội quy định là đối tượng chưa có nhà ở, đất ở thuộc sở hữu của mình; chưa được mua, thuê nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống hoặc đã có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích bình quân dưới 10m2 sàn/người.

Đối tượng phải có đăng ký thường trú tại thành phố Đà Nẵng, trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú trên 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ và có đóng bảo hiểm xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

Đối tượng phải thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật. Đối với các đối tượng đang thuê nhà ở xã hội được đầu tư từ vốn ngân sách Nhà nước thì phải có cam kết hoàn trả lại căn hộ được Nhà nước cho thuê.

Trường hợp hộ gia đình đăng ký mua nhà ở xã hội thì chỉ cần một thành viên trong gia đình thuộc một trong các đối tượng trên là thuộc diện được xem xét giải quyết mua nhà ở xã hội. Trong thời gian 5 ngày làm việc mà hồ sơ mua nhà đã đáp ứng các quy định về đối tượng, điều kiện thì người mua nhà phải thực hiện đặt cọc 10% giá trị căn hộ đăng ký mua.

Cẩm Kim
 

;
.
.
.
.
.
.