Hơn 2.000 người tham dự sự kiện công nghệ DevDay Đà Nẵng 2019

.

Ngày 6-4, sự kiện DevDay Đà Nẵng 2019 do Công ty TNHH Axon Active Việt Nam tại Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) tổ chức thu hút sự tham dự của hơn 2.000 sinh viên, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, các nhà quản lý, giáo dục và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). 17 doanh nghiệp CNTT (Agility IO, Est rouge, Code Engine Studio, Axon Active, KMS Technology...) và các cơ sở đào tạo chuyên ngành CNTT tham gia trưng bày các gian hàng công nghệ, tạo điều kiện cho các lập trình viên, sinh viên CNTT tiếp cận nhà tuyển dụng, tìm hiểu cơ hội việc làm, trải nghiệm trực tiếp với các sản phẩm, công nghệ mới.

Bên cạnh đó, người tham gia còn tìm hiểu về 43 chủ điểm công nghệ do 45 diễn giả là các lập trình viên cấp cao, quản lý doanh nghiệp, giảng viên CNTT... trình bày. Chủ đề chính của sự kiện năm nay là UX/UI (tạm dịch: Trải nghiệm người dùng/Giao diện người dùng) - một trong lĩnh vực đang được sự quan tâm nhiều nhất của giới công nghệ, song ở Đà Nẵng hiện thiếu nhân sự giỏi. Ngoài ra, còn có 2 nhóm chủ đề khác là công nghệ (thực tế ảo, thực tế tăng cường, Agile/Scrum, kiểm thử phần mềm, bảo mật web, điện toán đám mây...) và kỹ năng (làm việc nhóm, đào tạo, hướng nghiệp, quản lý dự án phần mềm).

DevDay Đà Nẵng hiện là một trong những sự kiện phi lợi nhuận có quy mô lớn nhất trong cộng đồng CNTT thành phố. Qua 5 năm tổ chức tại Đà Nẵng, sự kiện đã thu hút hơn 7.000 lượt người tham gia cùng 120 diễn giả trong nước và quốc tế.

KHANG NINH

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.