14 đầu bếp trên thế giới sẽ có mặt tại "Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng"

.

ĐNO - Sáng 9-5, Sở Du lịch tổ chức họp báo sự kiện "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" (DaNang international food festival 2019 - DNIFF 2019).

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ có sự tham gia của 14 đầu bếp nổi tiếng từ các quốc gia trên thế giới. Trong ảnh: Ban tổ chức đang trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.
Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ có sự tham gia của 14 đầu bếp nổi tiếng từ các quốc gia trên thế giới. Trong ảnh: Ban tổ chức đang trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.

Theo đó, DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Hương vị quê hương” sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 6-6 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà với sự tham gia của 14 đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia gồm: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore.

Mỗi đầu bếp sẽ mang đến một món ăn đặc trưng của quê hương, quốc gia họ, các đầu bếp này sẽ kết hợp với bếp trưởng của các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao để nấu và được trình diễn tại khu vực tổ chức DNIFF 2019. Lễ hội mở cửa tự do cho người dân địa phương và du khách tham quan, cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những “tinh hoa ẩm thực”, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên liệu, gia vị của miền Trung.

Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn này bằng cách mua các phiếu để lựa chọn đồ ăn uống mình sẽ thưởng thức với giá bán dự kiến từ 60.000 đồng/món ăn và 35.000-40.000 đồng/món đồ uống.

Ngoài những gian hàng ẩm thực quốc tế, tại DNIFF 2019, du khách còn được trải nghiệm ẩm thực miền Trung tại khu vực dành cho các gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội đầu bếp Việt Nam thực hiện.

Song song với các hoạt động trình diễn ẩm thực, còn có các chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch  và một số điểm chụp hình…

Điểm đặc biệt tại "Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019" là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (nồi khổng lồ).

Tin và ảnh: THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.