Các đầu bếp quốc tế trải nghiệm ẩm thực địa phương

.

ĐNO - Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - DNIFF, do Sở Du lịch thành phố phối hợp Hiệp hội Đầu bếp thế giới tổ chức,  ngày 31-5, các đầu bếp quốc tế đến tham dự DNIFF đã có buổi đi chợ Cồn mua sắm nguyên liệu, trải nghiệm ẩm thực địa phương tại hệ thống Ẩm thực Xèo và giao lưu tiệc Catwalk Cocktail tại GoldenBay.

Các đầu bếp đã được tận mắt thấy cảnh mua bán của một chợ truyền thống của Đà Nẵng, thấy được các loại nguyên liệu, gia vị mà các đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương đang dùng. Các đầu bếp rất hứng thú với nguồn gia vị phong phú cũng như nguyên liệu hải sản, rau củ tươi ngon, hấp dẫn.

Sau khi được tìm hiểu về các nguyên liệu, thưởng thức ẩm thực địa phương, các đầu bếp sẽ chuẩn bị cho buổi trình diễn tại DNIFF từ ngày 2 đến ngày 6-6 tới đây tại bờ đông cầu Rồng (khu vực đường Trần Hưng Đạo).

Ngay khi đến Đà Nẵng các đầu bếp đã được đưa đi trải nghiệm tại chợ Cồn.
Ngay khi đến Đà Nẵng, các đầu bếp quốc tế đã được đưa đi trải nghiệm tại chợ Cồn.
Các đầu bếp bày tỏ sự thích thú khi được thấy sự đa dạng của một chợ truyền thống của Đà Nẵng. Trong ảnh các đầu bếp đang được giới thiệu về món tôm khô của người miền Trung.
Các đầu bếp bày tỏ sự thích thú khi được thấy sự đa dạng của một chợ truyền thống của Đà Nẵng. Trong ảnh: Các đầu bếp được giới thiệu về món tôm khô của người miền Trung.
Các đầu bếp đã  tận mắt nhìn thấy, thử một số gia vị ở chợ để tìm ra nguyên liệu phù hợp cho món ăn mà họ sẽ trình diễn tại DNIFF sắp tới.
Các đầu bếp đã tận mắt nhìn thấy, thử một số gia vị ở chợ để tìm nguyên liệu phù hợp cho món ăn mà họ sẽ trình diễn tại DNIFF sắp tới.
Đầu bếp người Úc đánh giá Việt Nam là xứ nhiệt đới nên các loại trái cây ở đây rất dồi dào, tươi ngon.
Đầu bếp người Úc đánh giá Việt Nam là xứ nhiệt đới nên các loại trái cây ở đây rất dồi dào, tươi ngon.
Các đầu bếp thích thú thử một số món ăn đường phố tại bên hông chợ Cồn.
Các đầu bếp thích thú thử một số món ăn đường phố tại bên hông chợ Cồn.
Sau khi rời chợ, các đầu bếp đã được thưởng thức món ăn địa phương tại Hệ thống ẩm thực Xèo.
Sau khi rời chợ, các đầu bếp đã được thưởng thức món ăn địa phương tại hệ thống Ẩm thực Xèo.
Tại Ẩm thực Xèo, các đầu bếp đã giao lưu, thử làm các món ăn của miền Trung như các món trộn, cuốn...
Tại Ẩm thực Xèo, các đầu bếp đã giao lưu, thử làm và thưởng thức các món ăn của miền Trung như các món trộn, cuốn...
Các đầu bếp đánh giá cao các món ăn địa phương của Đà Nẵng khi được các đầu bếp cách điệu, biến hóa trong trang trí nhưng vẫn giữ được vị truyền thống.
Các đầu bếp đánh giá cao các món ăn địa phương của Đà Nẵng khi được các đầu bếp cách điệu, biến hóa trong trang trí nhưng vẫn giữ được vị truyền thống.
Tại buổi giao lưu Cocktail, các đầu bếp quốc tế đã phối hợp với các đầu bếp địa phương trình diễn món ăn đặc trưng, tinh hoa ẩm thực của quốc gia mình được chế biến trên nền nguyên liệu của miền Trung.
Tại buổi giao lưu cocktail, các đầu bếp quốc tế đã phối hợp với các đầu bếp địa phương trình diễn món ăn đặc trưng, tinh hoa ẩm thực của quốc gia mình được chế biến trên nền nguyên liệu của miền Trung.
Sự biến tấu hài hòa nhưng vẫn giữ được bản sắc của từng món ăn là tiêu chí hàng đầu được các đầu bếp hướng đến.
Sự biến tấu hài hòa nhưng vẫn giữ được bản sắc của từng món ăn là tiêu chí hàng đầu được các đầu bếp hướng đến.
Một số món ăn được các đầu bếp thể hiện.
Một món ăn được các đầu bếp thể hiện.

THU HÀ (Thực hiện)

;
;
.
.
Liên kết hữu ích
.
.
.